เต้ย พงศกร

เต้ย พงศกร เคลียร์ทวิตดราม่ารัก รับโควิดทำห่างสาวต่างชาติ คุยเป็นปีสถานะยังไม่คืบ

Home / Hot Gossip, ข่าวบันเทิง / เต้ย พงศกร เคลียร์ทวิตดราม่ารัก รับโควิดทำห่างสาวต่างชาติ คุยเป็นปีสถานะยังไม่คืบ

ทวิตข้อความดราม่าเรื่องความรักรัวๆ ไหนจะเพลงเศร้าอีก ทำเอาหลายคนสงสัยว่าพระเอกหนุ่ม เต้ย พงศกร กำลังมีปัญหาหัวใจหรือเปล่า ล่าสุดมีโอกาสเจอ หนุ่มเต้ย ร่วมงานเปิดตัวบัตรเครดิตกสิกรไทย-ช้อปปี้ เลยเปิดใจให้ฟังว่า เป็นแค่การหาแรงบันดาลใจในละครเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับชีวิตจริง ส่วนความสัมพันธ์กับสาวต่างชาติยังแฮปปี้ดี คุยกันมาร่วม 1 ปีแล้ว ยอมรับว่าโควิดทำให้ห่างเพราะบินไปหากันไม่ได้ แต่ก็ยังคุยกันตลอด ให้สถานะเป็นเพื่อน ยังไม่พัฒนาเป็นแฟน

ล่าสุดเห็นเลี้ยงลิง?
“ใช่ครับ เป็นสมาชิกใหม่เป็นลิงบุชเบบี้ คนอาจจะยังไม่คุ้นกัน ตัวนี้เขาจะน่ารักหน่อย เป็นลิงเป็นสัตว์กลางคืนแต่เราก็เลี้ยงเขาเป็นกลางวันได้ครับ ตั้งชื่อว่าเอแคลร์”

ได้มายังไง?
“คือดูจากรายการนึง ตอนแรกผมชอบแพรี่ด็อก พอเห็นตัวนี้ก็ตกหลุมรักทันทีเลย ก็เลยจองตัวนี้เลยแล้วกัน ตัวนี้จะหายากหน่อย เพราะว่าปีหนึ่งเขาจะคลอดลูกได้แค่ 2 ตัว เราโชคดีพอดีเลย ช่วงหลังเม.ย.ก็ได้เลย”

เราศึกษามายังว่าต้องเลี้ยงน้องยังไง ?
“ศึกษาครับ เราก็ถามเขาประจำว่าควรดูแลเขายังไง มันตื่นเต้นเหมือนเราจะมีลูกเลย ต้องเตรียมอะไร กินอะไรได้บ้าง อาบน้ำได้เมื่อไหร่”

อันนี้ไม่ใช่สัตว์สงวนใช่ไหม?
“ไม่ใช่ครับ”

ราคาสูงไหม?
“ราคาได้เรื่องอยู่ครับ ลองไปเสิร์ชดูก็ได้ เพราะเขาออกมาน้อย คลอดทีสูงสุดได้แค่ 2 ตัว บางทีก็ตัวเดียว พ่อแม่ก็ชอบครับสมาชิกใหม่ ตอนแรกไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เสนอไปอยากเลี้ยงหลายอย่างมาก อยากเลี้ยงสุนัขด้วย แม่บอกว่าเอาตัวเองให้รอดก่อนไหม แต่พอเจอตัวนี้ตกหลุมรักเลยครับ เลี้ยงแล้วรักเขาเหมือนสมาชิกในครอบครัว เหมือนเด็กเลย ร้องเหมือนกัน แต่ร้องไม่ดัง เสียงร้องเหมือนเสียงคลิกเม้าส์คอมพิวเตอร์ เป็นอีกสิ่งที่ครอบครัวชอบ เสียงไม่ดังเลย เขาขี้อ้อนชอบให้เราเกา เป็นสัตว์ไม่มีเล็บด้วย เวลาจับจะเหมือนมือคนเลย ตัวใหญ่สุดจะเท่ากำปั้นครับ”

ล่าสุดเราทวิตเตอร์ถี่มากเกี่ยวกับความรัก?
“แฟนคลับก็มีถามผู้จัดการผมว่าพี่เต้ยเป็นอะไรหรือเปล่า คือตอนนั้นเรากำลังหาแรงบันดาลใจในการเล่นละคร เพราะช่วงนั้นเป็นฉากเศร้ามากในเรื่องความทรงจำสีจางที่เล่นกับเต้ย จรินทร์พร”

ไม่เกี่ยวกับชีวิตจริง?
“ไม่เกี่ยวครับ”

พอเราโพสต์ไปคนที่เราคุยเขาไม่ตกใจเหรอ?
“ไม่ครับ ไม่รู้เรื่องหรอก เขาไม่ได้เล่นทวิตเตอร์”

กับคนนี้เราคุยกันนานยัง?
“เราก็คุยกันตลอด น่าจะเป็นปีแล้วมั้งครับ”

เป็นสาวเกาหลีไหม?
“ไม่ใช่ครับ แต่เป็นต่างชาติ”

เราไม่ยอมเปิดเลย?
“จริงๆ ผมก็ลงรูปกับเขาไปนะ ช่วงที่ผมไปเที่ยวต่างประเทศ แต่จริงๆ แล้วเราคุยกันในจุดที่เราสบายใจดีกว่า เพราะว่าอนาคตเป็นยังไงก็ไม่รู้ เนื่องด้วยสถานการณ์เราก็ไม่ค่อยได้เจอกันด้วย เพราะบินไปต่างประเทศไม่ได้ เขาก็ไม่สามารถบินมาได้ เลยทำให้เราอาจจะเป็นเพื่อนกัน มีอะไรก็ปรึกษากันได้ตลอด”

หรือเรากลัวว่าเปิดแล้วแฟนคลับจะไม่เข้าใจ?
“ไม่ครับ เพราะว่าแฟนคลับผม เขารักผมที่ตัวผมเป็นมากกว่าครับ เขาไม่ได้อย่างนั้นครับ”

มันมีปัญหาเกิดขึ้นไหมในช่วงโควิด?
“ก็มีนะครับ เพราะว่ามันไกลกันก็มีปัญหา อยู่ในการคุยกันทำความเข้าใจกันครับ”

สถานะตอนนี้เรียกแฟนได้หรือยัง?
“ไม่ดีกว่าครับ เรียกว่าเป็นเพื่อนกันดีกว่าครับ”

ช่วงนี้ไม่ค่อยคืบหน้า?
“จริงๆ เราเริ่มคุยกันด้วยสถานะเป็นเพื่อนกัน ช่วงนี้สถานการณ์โควิดแล้วเขาทำธุรกิจด้วย เขาทำหน้าที่หนักขึ้น เราก็ไม่ค่อยได้เจอเขา ไม่ค่อยได้ซัพพอร์ทเท่าไหร่ ตอนนี้เลยต้องเว้นระยะห่างมากขึ้นด้วย เราก็อยากให้เขามีพื้นที่ในการทำงานมากขึ้น ให้เขาทุ่มเทกับตรงนี้ ส่วนเราก็มีธุรกิจของเราที่ต้องลุยและละครด้วย”

เรียกว่าคุยกันน้อยลงมากกว่าแต่ก่อน?
“ก็คุยกัน แต่ก็ไม่ได้น้อยลงขนาดนั้น มีอะไรก็ปรึกษากันตลอด”

เขามีน้อยใจไหม?
“ไม่น้อยใจหรอกครับ เขาเป็นสไตล์ฝรั่งเลย”

ตอนนี้แฮปปี้ดีไหม?
“ตอนนี้แฮปปี้กับทุกๆ วันครับ แฮปปี้กับสถานะตอนนี้ แฮปปี้ที่เรายังมีกันเสมอครับ”