Carnival ช่อง 9 MCOT ปิ๊น-อนุพงศ์ เปอร์ สุวิกรม เปอร์สเปกทิฟ

เปิดเส้นทางสู่ความสำเร็จ ปิ๊น-อนุพงศ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Carnival กับยอดขาย 300ล้านบาทต่อปี!

Home / TV Variety / เปิดเส้นทางสู่ความสำเร็จ ปิ๊น-อนุพงศ์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ Carnival กับยอดขาย 300ล้านบาทต่อปี!

ปัจจุบันนี้การแต่งตัวแฟชั่นกำลังเป็นที่นิยม เพราะสินค้าบางรุ่นหาซื้อได้ยาก ทำให้มูลค่าการขายต่อยิ่งเพิ่มมากขึ้น ถึงขั้นต้องต่อแถวซื้อกันข้ามวัน ทำให้ร้านขายสินค้าแฟชั่นเติบโตขึ้น “เปอร์สเปกทิฟ” สัปดาห์นี้ พิธีกร “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์” จะพาผู้ชมไปพูดคุยกับ ปิ๊น-อนุพงศ์ คุตติกุล ผู้ที่หลงไหลในแฟชั่นซึ่งเป็นเจ้าของร้าน Carnival และยังเป็นเจ้าของ แบรนด์ Carnival อีกด้วย โดยก่อตั้งแบรนด์ด้วยเงินทุนเพียง 5 แสนบาทเท่านั้นแต่สามารถสร้างยอดขายมูลค่า 300 ล้านบาทต่อปี

เปอร์-สเปกทีฟ
เปอร์-สเปกทีฟ

 

ปิ๊น-อนุพงศ์ เปิดใจว่า ในปัจจุบัน Carnival มีทั้งหมด 6 สาขา มันเกิดจากความชื่นชอบของเรา เพราะเป็นคนชอบแฟชั่น ชอบการแต่งตัว จนเกิดเป็นร้าน Carnival ที่ขายสินค้าแฟชั่น และสินค้าหายากหลากหลายแบรนด์ จุดเริ่มต้นคือเราเริ่มจากแบรนด์ converse ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผูกพันธ์มาตั้งแต่เด็ก พอโตขึ้นก็เริ่มห่างหายจากแบรนด์นี้ จนกระทั่งได้ไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ เราได้ไปเห็นร้านรองเท้าที่นั่น จึงเกิดการชื่นชอบ เริ่มซื้อ และเริ่มสะสม เพราะ converse ที่ต่างประเทศมันไม่เหมือนกับที่ประเทศไทย รุ่นแรกๆ ที่ฮิตคือ converse john varvatos ที่เขาเอามาทำให้มันดูวินเทจ เมื่อก่อนเป็นที่นิยมมาก ในประเทศไทยไม่มีขาย เราต้องไปหาซื้อตัวนี้แล้วเอามาขายที่ร้านของเรา

เปอร์-สเปกทีฟ
เปอร์-สเปกทีฟ

 

จนกระทั่งร้านของเราเป็นที่พูดถึง เนื่องจากเรามีสินค้าแบบที่ร้านอื่นไม่มี แรกๆ เราพยายามทำอย่างไรก็ได้ให้ร้านของเราดัง สมัยก่อนมีเว็บบอร์ดที่เป็นที่นิยม เราเลยคิดกลยุทธ์ง่ายๆ คือ แจกรองเท้า 10 คู่ ทำให้เพจเฟสบุ๊คของเรามีคนติดตามมากขึ้น ทำให้ร้านเราเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง ต่อมา เราเริ่มทำสินค้าเป็นแบรนด์ของตัวเอง มันเกิดจากการที่เราขายสินค้าของแบรนด์อื่น แล้วถุงผ้าที่เราให้เป็นโลโก้ของ Carnival แจกให้กับลูกค้า ปรากฏว่ามีคนมาขอซื้อถุงผ้าไปขายต่อ แล้วเราไปเห็นคอมเม้นท์หนึ่งในออนไลน์ว่าอยากได้ถุงผ้านี้ เพราะมันมีโลโก้ของ Carnival ตอนนั้นทำให้เราจุดประกายความคิดขึ้นมาเลย

เริ่มจากการทำเสื้อยืดแบรนด์ Carnival ซึ่งมันขายหมด และเราก็เริ่มทำเป็นสินค้าแบบอื่น ทำให้แบรนด์ดังระดับโลกยอมรับ และร่วมทำงานกับ Carnival แล้ว และเราคิดว่าการที่เรามายืนตรงจุดนี้ได้ เพราะปัจจัยแรก คือเราทำในยุคที่กระแสแฟชั่นยังไม่บูม และสุดท้าย เราทำจากความรักและความชอบ มันเลยส่งผลให้งานของเราประสบความสำเร็จ

เปอร์-สเปกทีฟ
เปอร์-สเปกทีฟ

 

จากนั้น ปิ๊น-อนุพงศ์ ได้พาเปอร์ไปที่ร้าน upperground ซึ่งเป็นร้านในเครือของ Carnival เป็นร้านที่ขายสินค้าแบรนด์ไฮเอนด์ เน้นไฮแฟชั่น โดยเน้นแบรนด์ที่ไม่มีจำหน่ายในประเทศไทยมาก่อนทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันมาซื้อสินค้าอย่างไม่ขาดสาย

ติดตามชมเรื่องราวทั้งหมดได้ในรายการ “Perspective” ในคืนวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม2562 เวลา 21.00 น.ทางช่อง 9 MCOT HD