บอย พิษณุ รายการ คุยแซ่บShow อแมนด้า

บอย พิษณุ ควงภรรยาสุดสวย อแมนด้า เปิดใจขึ้นแท่นคนกลัวเมีย!!

Home / TV Variety / บอย พิษณุ ควงภรรยาสุดสวย อแมนด้า เปิดใจขึ้นแท่นคนกลัวเมีย!!

นักร้องนักแสดงมากความสามารถ บอย พิษณุ นิ่มสกุล ควงภรรยาสาวแอร์โฮสเตส อแมนด้า มาเปิดเผยถึงความรักชีวิตคู่หลังแต่งงาน แถมยังถูกเม้าท์ยับว่ากลัวเมีย ทั้งยังหวงภรรยาจนถึงขึ้นมีเรื่องต้องทะเลาะกันมาแล้ว ล่าสุด หนุ่มบอย ได้มาเปิดเผยทุกเรื่องในรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง one31 ที่มี ชมพู่ ก่อนบ่าย , พีเค ปิยะวัฒน์ และ ตั๊กแตน ชลดา เป็นพิธีกร

คำพูดติดปากภาษาไทยของภรรยา?
บอย : เขาพูดได้นิดหน่อย แต่เขาจะไม่ค่อยพูด เพราะว่าเขาจะเป็นคนที่เป๊ะมาก ถ้าจะพูดสำเนียงต้องเป๊ะ คำพูดติดปากเขาที่พูดกับผม คือ อยากตายไหม เพราะว่าเราเป็นคนแบบนี้แหละ ไปกวนเขา บางทีเขารำคาญ ถ้าเขาพูดมาผมก็จะแบบไม่พูดแล้วก็ได้

แต่งงานไม่ถึงปีกลัวเมียแล้ว?
บอย : ไม่ได้กลัวแต่ขี้เกียจมีปัญหา สื่อสารก็ลำบากแล้วต้องมานั่งอธิบายอะไรที่แบบไม่ได้เรื่องอีก ทุกวันนี้สบายมากก่อนแต่งหลังแต่ง ความบ้าบอคึกคะนองเจ้าชู้คือเราเลิกกันไปนานแล้ว พอเรามีเขาก็เป็นคนปกติ ทำงานเสร็จกลับบ้านอยู่แล้ว เขาเป็นคนที่แบบเราอยากไปไหน อยากทำอะไรไปเลย ปล่อยมาก

หลังแต่งงานชีวิตเปลี่ยนไหม?
บอย : ผมเหมือนเดิม แต่รับงานมากขึ้น อยากได้ตังเยอะๆ เพราะว่าเรากำลังสร้างครอบครัว

ใครช็อปปิ้งเก่งกว่ากัน?
บอย : ผมครับ ผมซื้ออะไรที่อยากซื้อ เห็นก็ซื้อ รองเท้า เสื้อผ้า ผมช็อปง่าย เขาเป็นคนช็อปยากเขาเป็นคนละเอียดถี่ถ้วนมาก ว่าจะใส่ไปไหน โอกาสไหน เมื่อไหร่ จะได้ใส่กี่ครั้ง เขาใช้เงินที่ค่อนข้างคิดก่อนใช้ เรื่องของขวัญเขาก็ซื้อให้ผม แต่ผมนี่แหละไม่ค่อยซื้อให้บ่อย ซื้อให้ทีก็เอาเป็นแพงๆ ไปเลย เหมาทุกเทศกาลเลย 1 ชิ้น

ความโรแมนติก?
บอย : เขาเป็นคนโรแมนติกนะ อย่างวาเลนไทน์ที่ผ่านมาผมรับงานไว้ก็ต้องไปทำ ไม่อยู่กลับบ้านดึกแต่ตัวเขาเองแอบไปซื้อดอกไม้มาและบอลลูนมาตั้งอยู่ที่บ้าน เรากลับเข้ามาก็ทำให้เรายิ้มได้แบบน่ารักจัง ทั้งๆ ที่ผมไม่ได้ซื้ออะไรให้เลย เพราะไปเช็กราคาดอกไม้มาแล้วช่อนึง 6000 เลยเก็บไว้ดีกว่าไม่เป็นไร

ตัวติดกันไหม?
บอย : ผมเป็นคนติดแฟน แต่เขาเป็นคนไม่ต้องมาติดตลอดเวลา อยากทำอะไรอยากไปไหนกับเพื่อนไปเลย มันก็ไม่ได้ติด แต่ชีวิตคู่ก็ปกติต้องอยู่ด้วยกัน แต่เขาไม่ได้ซีเรียสว่าต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ผมแรกๆ ซีเรียส หลังๆ ไม่ค่อยแล้ว

อายุห่างกันเท่าไหร่?
บอย : 9 ปี เขาอายุน้อยกว่า แต่ไม่มีปัญหาอะไรเลย เขามีเหตุผลกว่าเราอีก ภาษาก็ภาษาอังกฤษระหว่างฉัน คือเราเข้าใจกันมันอาจจะไม่ได้ถูกหลัก เมื่อก่อนผมไม่กล้าพูดภาษาอังกฤษเลย แต่ตอนนี้ดีขึ้นเพราะว่ามันต้องพูดกับเขา คำยากๆ ก็เปิดกูเกิ้ล ไม่ก็เปลี่ยนเรื่องพูดไปเลย เขาเรียนภาษไทยด้วย เขาอยากเรียนเอง อยากพูดภาษาไทยได้ เขาอยากสื่อสารกับคนไทยอื่นๆ

ขี้หวงภรรยา?
บอย : แรกๆ เป็นคนขี้หวง ไทยสไตล์เลยเมื่อก่อนเขามีเพื่อนผู้ชายเยอะ เรื่องการแต่งตัวไรเนี้ย มันเป็นปัญหาที่ผู้ชายไทยส่วนใหญ่เป็น จริงๆ มันไม่ได้โป๊แต่เราคิดว่าไปเยอะแล้ว ผมก็แบบหยุดใส่กางเกงตัวนี้มันโป๊ เขาก็หน้าบึ้ง เงียบไปเกือบทั้งวัน ผมก็อธิบายให้เขาฟัง เขาก็บอกว่าเขาไม่รู้หรอกว่าที่เขาใส่มันโป๊ เขาไม่ได้ตั้งใจ แค่บอกดีๆ ว่ามันโป๊แค่นี้ก็เปลี่ยนแล้วไม่ใส่แล้ว ไม่ใช่สั่งให้เขาไม่ใส่ ใช้เหตุผลพูด

ความแตกต่างของวัฒนธรรมมีงอนกัน?
บอย : ไม่ได้ทะเลาะกันเราพยายามอธิบายเหตุผล วัฒนธรรมเขากับเราไม่เหมือนกันเลย คือถามสารทุกสุกดิบเมื่อไหร่จะมีลูก มีน้อง เราเข้าใจ แต่ฝรั่งเขาจะรู้สึกว่ามันค่อนข้างเป็นเรื่องส่วนตัว เราก็พยายามอธิบายให้เขาฟัง เราเข้าใจเขา เขาให้เหตุผลว่าถ้าไปถามกันแล้วผู้หญิงคนนั้นไม่สบายอยู่ไม่สามารถมีลูกได้มันจะไปทำให้เขาไม่สบายใจหรือเปล่า ซึ่งผมเข้าใจเขาเลย ผมก็อธิบายว่าเป็นวัฒนธรรมไทย เขาถามแบบนี้แปลว่าเขารัก เอ็นดู เป็นห่วงเรา

หลังแต่งงานอแมนด้าออกจากงาน ออกเองหรือบอยบังคับให้ออก?
บอย : เขารักงานเขา แต่ด้วยงานที่ทำเดือนนึง กลับมาอยู่เมืองไทยเดือนนึง หลังแต่งงานแล้วผมเป็นคนต้องการเองแหละว่าอยากจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ผมก็เลยบอกว่าลองออกจากงานดีกว่าไหม จะได้ใช้ชีวิตปกติเหมือนคนทั่วไปในการแต่งงานกัน เขาคิดนานมาก เพราะเขารักงานของเขา ถ้าให้ออกเพราะหึงไม่มี อยากอยู่ด้วยกันมากกว่า เขาออกจากงานเขาพยายามเรียนหนังสือ เพราะอยากทำงานหางานไปด้วย อยากมีธุรกิจกัน

บอยเอาลูกใครมาเลี้ยง?
บอย : ผมมีหลานเยอะ เด็กๆ น่ารัก ผมก็เอามาอุ้มมาเลี้ยง แต่ไม่ได้เลี้ยงเป็นจริงเป็นจัง ผมเชื่อว่าผมมีลูก ผมเลี้ยงได้ ทำเป็นหมดทุกอย่าง ตอนนี้ก็แพลนตามธรรมชาติ