เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์ เซ้นส์ เคลียร์ให้

“เกมแจกเงินฯ” คู่แรกช่วงพิเศษ “เซ้นส์ เคลียร์ให้” ช่วย “ยายพร – น้องพิ้งค์” เคลียร์หนี้ร่วมแสน ดูแล 11 ชีวิต

Home / TV Variety / “เกมแจกเงินฯ” คู่แรกช่วงพิเศษ “เซ้นส์ เคลียร์ให้” ช่วย “ยายพร – น้องพิ้งค์” เคลียร์หนี้ร่วมแสน ดูแล 11 ชีวิต

ตั้งแต่ที่เว้นวรรคการออกอากาศไป การกลับมาในรอบนี้ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” รายการเกมควิซโชว์สายเปย์เงิน ก็เพิ่มช่วงพิเศษรัวๆ แจกเงินแบบเน้นๆ กับช่วงพิเศษใหม่ล่าสุด ช่วง “เซ้นส์ เคลียร์ให้” ที่เปิดโอกาสให้แฟนรายการผู้ชมทางบ้านที่มีหนี้สิน แล้วต้องการให้ทางรายการช่วยเคลียร์หนี้ให้ ไม่ว่าจะเป็นหนี้ค่าผ่อนบ้าน, ค่าผ่อนรถ, หนี้ธนาคาร, หนี้การศึกษา ที่ไม่ใช่หนี้การพนันและไม่ใช่หนี้ผิดกฎหมาย เพียงนำใบเสร็จแจ้งหนี้มาสมัครเล่นเกมแบบเป็นคู่ คู่สามี-ภรรยา, คู่รัก, คู่พี่น้อง, คู่เพื่อน โดยกติกาการเล่นเกมคือ ใช้ความรู้รอบตัวของคุณมาสู้กับคำถาม 5 คำถาม ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับเงินรางวัลสูงสุด 200,000 บาท

สัปดาห์นี้ เป็นการประเดิมผู้เข้าแข่งขันช่วงพิเศษ “เซ้นส์ เคลียร์ให้” คู่แรกคือ 2 ยายหลาน “ยายพร – พร ยารัมย์” อายุ 62 ปี มาคู่กับหลานสาว “น้องพิ้งค์ – ทับทิม ผารัมย์” อายุ 14 ปี ซึ่งเกมนี้ น้องพิ้งค์เป็นผู้สมัครเข้ามาร่วมรายการเอง เพราะอยากหารายเสริม เพื่อนำไปเคลียร์หนี้สิน โดย ยายพร มีหนี้สินคือ ค่าเช่าที่ดินที่ติดค้างจ่ายอยู่ ด้วยความที่สมาชิกในครอบครัวเยอะ จึงต้องเช่าที่ดินถึง 2 ที่ เป็นหนี้ค้างจ่าย จำนวน 88,100 บาท!

โดย “ยายพร” เล่าความลำบากของครอบครัวว่า “ที่บ้านมีสมาชิกอยู่ 11 คน แต่ไม่มีบ้านและที่ดินเป็นของตัวเองต้องเช่าที่ดินเขาอยู่ รายได้หลักของครอบครัวมาจากสามี ลูกชาย ลูกสาว และลูกเขย บางทีน้องพิ้งค์ก็ช่วยเก็บขวดขาย สงสารพิ้งค์ที่ไม่ได้เล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆ ต้องเลี้ยงน้อง โทรศัพท์มือถือก็ไม่มีใช้เหมือนใครเขา มีเงินไปโรงเรียนแค่วันละ 10 บาท ไม่รู้จะช่วยหลานยังไง ตอนนี้ยายมีปัญหาสุขภาพ เดินไม่ค่อยไหว ก็ไม่ได้ทำงาน มีหน้าที่เลี้ยงดูหลาน 7 คน ทั้งหลานตัวเอง และเคยมีคนข้างบ้าน นำลูกหลานมาฝากเลี้ยง แล้วเขาก็ทิ้งไว้ไม่มารับกลับ เขาทิ้งไว้ให้เราดูแลเลย ไม่รู้จะไปตามให้เขามารับลูกหลานเขายังไง เราก็เลยเลี้ยงเขาไว้ด้วย วันนี้ได้มารายการเพราะน้องพิ้งค์ส่งจดหมายมา เพราะอยากหาเงินช่วยที่บ้าน ตอนนี้ค้างค่าเช่าที่มา 3-4 เดือนแล้ว ทั้งค่าเช่า ค่าปรับรวมกันก็ร่วมแสน ไม่รู้จริงๆ ว่าจะหาเงินจากที่ไหนมาจ่ายได้ ใช้ชีวิตต่อสู้แบบวันต่อวัน (ร้องไห้)”

ร่วมเป็นกำลังใจให้ “ยายพร – น้องพิ้งค์” เล่นเกมตอบคำถาม เพื่อคว้าเงินรางวัลกลับไปเคลียร์หนี้ให้สำเร็จให้ได้ ติดตาม รายการ “เกมแจกเงิน THE MONEY DROP ไทยแลนด์” วันจันทร์ที่ 2 – วันอังคารที่ 3 พฤศจิกายน 2563 เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD หมายเลข 35