ช่อง 3 ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น

จุ๋ย ปะทะ ศรีริต้า ครั้งแรกดีกรีความแซ่บไม่แพ้ใคร ใน เพลิงรักเพลิงแค้น

Home / ตามติดกองละคร / จุ๋ย ปะทะ ศรีริต้า ครั้งแรกดีกรีความแซ่บไม่แพ้ใคร ใน เพลิงรักเพลิงแค้น

แฟนๆ เตรียมรอดูศึกที่ดุเดือดของพี่น้องคู่หนึ่งที่มีพ่อเดียวกันแต่คนละแม่ ทีเรียกได้ว่าเกลียดกันตั้งแต่ลืมตาดูโลกขึ้นมาเลยก็ว่าได้ กับละคร เพลิงรักเพลิงแค้น ละครแนวโรแมนติกดราม่าเข้มข้น โดยมีผู้จัดมือฉมังอย่าง หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์ และผู้กำกับฝีมือระดับเทพ ใหม่-ภวัต พนังคศิริ จากบริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด

ซึ่งได้คว้านางฟ้าแห่งวงการบันเทิงอย่าง ศรีริต้า เจนเซ่น พร้อมกับนำมาพลิกบทบาทคาแรคเตอร์จากนางฟ้าโลกสวยสู่บทบาทร้ายที่ไม่เคยได้รับเล่นมาก่อน โดยในเรื่องรับบทเป็น อันธิกา หรือ อ้น เป็นสาวสวยเฉี่ยว เป็นนางแบบเซเล็บทรงเสน่ห์แต่เรียนไม่ได้เรื่อง ควงหนุ่มไม่ซ้ำด้วยปมลึกๆที่ขาดความรักความเอาใจใส่ เพราะแม่ก็เอาแต่ตามหึงพ่อที่มีบ้านเล็กบ้านน้อยไม่ซ้ำ อ้นสร้างเรื่องฉาวจนนพมาศต้องส่งไปเรียนอังกฤษ

ซึ่งจะปะทะกับนางเอกเจ้าแม่ดราม่าอย่าง จุ๋ย วรัทยา รับบทเป็น อุรวี หรือ วี เป็นสาวเก่งมั่นใจแต่เย็นชา เธอเรียนการออกแบบลายผ้าแถมได้ทุนไปเมืองนอกด้วยตัวเอง และในเรื่องนี้ยังมี 2 หนุ่มหล่อ ที่ต้องตกเป็นหมากในเกมความแค้นครั้งนี้ ได้แก่ พระเอกหนุ่มมาดกวนอย่าง บอย ปกรณ์ รับบทเป็น อัมพุ เป็นครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์หนุ่มรูปหล่อขั้นเทพที่อ้นหลงรักตั้งแรกเห็น และพระเอกหนุ่มหล่อมาดเท่ ปั่นจั่น ปรมะ รับบทเป็น อานิก เพื่อนชายคนสนิทที่ชอบอุรวีมาตั้งแต่เรียนกว่า 10 ปี แต่อุรวีก็ไม่เคยใช้คำว่าแฟนกับอานิกเต็มปากเต็มคำเลย ซึ่งงานนี้เป็นครั้งแรกที่ ศรีริต้า เจนเซ่น และ จุ๋ย วรัทยา ต้องมาปะทะกันอย่างดุเดือน

ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงมากมายที่มาร่วมสร้างความเรียลจัดเต็มกับละครโรแมนติกดราม่าเรื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น นพวิชญ์ ไทยแท้, ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล, วรพรต ฟั่นธรรมครั้ง, มิณฑิตา วัฒนกุล, เบญจวรรณ อาร์ดเนอร์, ธีรพงศ์ เหลียวรักวงศ์, เพ็ญพักตร์ ศิริกุล และ รัดเกล้า อามระดิษ เป็นต้น ซึ่งแค่เห็นรายชื่อนักแสดงก็สามารถการันตีความแซ่บถึงพริกถึงขิงได้เลย

ซึ่งเรื่องราวจะมีความเข้นข้นจะเป็นเช่นไร ผู้จัด หน่อง- อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องที่โด่งดังมาตั้งแต่ 25 ปีแล้วค่ะ เนื้อเรื่องมีความเข้มข้นมาก เนื้อเรื่องก็จะเป็นความขัดแย้ง และไม่ถูกกันมาตั้งแต่รุ่นแม่ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องราวของ 2 สาวที่เกิดคนละแม่ แต่มีพ่อเดียวกัน และถูกปลูกฝังในเรื่องของการเลี้ยงดู คู่นี้ไม่ถูกกัน เจอกันก็จะปะทะกันตลอดเลย ดีกรีของความแซ่บก็เหมือนกับชื่อเรื่องที่บอกว่าทุกคนเหมือนอยู่ในกองไฟของความแค้น

ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น

และความรักก็ยังเป็นความรักที่ต้องลุ้น และเอาใจช่วย จริง ๆแล้วแฟนๆจะได้เห็นฝีมือคุณภาพของพระ-นางทั้ง 2 คู่ ทั้งคู่บอย และจุ๋ย กับคู่ ปั่นจั่น และ ศรีริต้า ซึ่งละครเรื่องนี้ถือว่าเป็นการพลิกบทบาทเล่นร้ายครั้งแรกของศรีริต้า และการปะทะบทบาทเชือดเฉือนเข้มข้นแซ่บมาก ก็อยากให้ติดตามกันด้วยค่ะ

ด้านผู้กำกับ ใหม่-ภวัต พนังคศิริ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ได้มีการคุยกับผู้จัดว่าอยากจะทำเรื่องที่ออกแนวสะท้อนสังคมบ้าง ต้องการนำเสนอในเรื่องของการเลี้ยงดูปลูกฝัง การใช้ชีวิตครอบครัว นอกจากจะเป็นแนวดราม่า ก็จะมีเรื่องของการสะท้อนสังคมอยู่ในนั้นด้วยจึงอยากทำเรื่องนี้ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่ จุ๋ย กับ ศรีริต้าจะปะทะกันตลอดเวลา เป็นละครที่พูดถึงอารมณ์ของมนุษย์ เพราะฉะนั้นก็เลยบอกนักแสดงว่า เราต้องไม่เก็บมีอารมณ์อะไรก็แสดงออกมา รู้สึกอะไรก็แสดงออกมา แต่สิ่งหนึ่งที่มันรู้สึกยากก็คือคาแรคเตอร์ของความซับซ้อนในตัวละคร ยกตัวอย่างใน 4 ตัวละครหลัก จะมีความซับซ้อนในตัวละครเยอะมาก

เพราะฉะนั้นต้องคอยคุมให้เขาดีๆ มีอะไรเติมให้ก็จะคอยปรับเปลี่ยนให้ นักแสดงค่อนข้างทำงานเป็นทีม พี่ใหม่เลยไม่รู้สึกว่ามันยาก แต่จะยากตรงที่ต้องคอยดูเรื่องความซับซ้อนของความคิดในตัวละคร เพื่อที่จะช่วยเสริมให้เขา จริงๆนักแสดงทำการบ้านมาค่อนข้างดีมากในทุกๆครั้งที่เข้าฉากดราม่าพี่ใหม่ก็แค่เติม และเสริมเข้าไป และคุมให้มันอยู่แค่นั้น ก็ขอฝากให้รับชมละคร เพลิงรักเพลิงแค้น ปี 2562 ด้วยนะครับ ผมเชื่อว่าเรื่องนี้คนดูจะได้อะไรเยอะมากแน่นอนนอกจาก ความสนุก ความแซ่บแนวสะท้อนสังคม เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมลองจับดู เรื่องนี้สนุกแน่นอนครับ

ด้าน ศรีริต้า เจนเซ่น ได้ให้สัมภาษณ์ว่า รับบทเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง มีคู่อริเป็นพี่สาวของเราเองค่ะ ก็คืออุรวีก็คือจุ๋ยค่ะ และโดนปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กว่าเราจะต้องเหนือกว่าเขา ดีกว่าเขา ต้องเด่นกว่าเขา ก็เลยทำทุกวิธีทางที่จะแย่งชิงเลยเพื่องได้มาทุกอย่าง รู้สึกสนุกมาก เพราะตัวละครตัวนี่มีความรู้สึกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความน่าสงสาร ความเป็นไบโพล่า มันมีความหลากหลายในอารมณ์ตัวละคร

ทุกครั้งที่ได้เล่นเป็นอันธิกาแรกๆ จะรู้สึกปวดหัวทำไมผู้หญิงคนนี้หลากหลายอารมณ์ขนาดนี้ พอเป็นตัวละครไปเรื่อยๆ เราจะเข้าใจเลยว่าเขาเป็นยังไง แล้วเราก็พยายามถ่ายทอดตัวอันธิกาออกมาให้เป็นตัวคนจริงๆ ให้ได้มากที่สุด คือไม่ดูเป็นละครมากไปแต่เก็บอินเนอร์ความเป็นมนุษย์เก็บแรงผลักดันของเขาเอาไว้ หวังว่าแฟนๆ จะชอบค่ะ

ละคร เพลิงรักเพลิงแค้น

สำหรับเรื่อง เพลิงรักเพลิงแค้น บทประพันธ์โดย นาวิกา และบทโทรทัศน์โดย วรกร วีระกุล, ชาร์ลอตต์ เป็นละครโรแมนติกดราม่า เป็นการใช้ความแค้นเป็นแรงขับเคลื่อนปมในอดีตที่ฝังใจของอุรวี และอันธิกา โดยใช้ความรักเป็นหมาก เพื่อชำระล้างความเกลียดชัง ชัยชนะที่ต่างคิดว่ามันจะหอมหวานเมื่อเกมจบ แต่กลับพบกับความขมขื่นที่คาดไม่ถึง บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด กับละคร เพลิงรักเพลิงแค้น เพราะคุณจะได้ชมละครที่ทั้งแซ่บดุเดือด พร้อมกับแฝงไปด้วยข้อคิดมากมาย

ต้องมาลุ้นกันว่า อุรวี หรือ วี และ อันธิกา หรือ อ้น จะปะทะเชือดเฉือนกันขนาดไหน ใครจะชนะในเกมนี้ หรือกองเพลิงแห่งนี้จะแผดเผาใครบ้าง สามารถติดตามชมในละคร เพลิงรักเพลิงแค้น ได้ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. เริ่มตอนแรกวันที่ 12 กันยายน 2562 นี้ทางช่อง 3 และช่อง 33 หรือทาง Application Ch3 Thailand