ดาวใจ ไพจิตร แพนเค้ก เขมนิจ แม่หน่อย นวลนงค์ โก้ ธีรศักดิ์

แพนเค้ก-แม่หน่อย-โก้ ร่วมบุญโกนผมเด็กไปแสวงบุญที่อินเดีย

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / แพนเค้ก-แม่หน่อย-โก้ ร่วมบุญโกนผมเด็กไปแสวงบุญที่อินเดีย

        งานบุญขอให้บอกมาแน่ สำหรับหรับนางเอกน้ำใจงาม แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ควง คุณแม่หน่อย นวลนง จามิกรณ์ ร่วมด้วย โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา ประธานถวายผ้าไตร และที่ขาดไม่ได้ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย รองประธานฝ่ายจัดหาทุน ที่ไม่สามารถมาร่วมงานได้ โดยวันนี้เป็นพิธีปลงผมบวชนาคกุลบุตร 30 คนในโครงการ ปลูกต้นกล้ายาตราพุทธภูมิ ครั้งที่ 3 ที่ศาลาทานบารมี วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

   

        ในช่วงเช้ามีผู้ใหญ่ใจดีหลายท่าน ได้นำสิ่งของและปัจจัย นำโดย ดาวใจ ไพจิตร เพื่อนำไปร่วมแสวงบุญที่ประเทศอินเดีย-เนปาล ที่จะเดินทางไปบรรพชาสามเณรในวันระหว่างวันที่ 11-18 ตุลาคม 2561 และในช่วงบ่ายเข้าสู่พิธีการทางพระพุทธศาสนาอันศักดิ์สิทธิ์ คือการกริบผม และปลงผมกุลบุตร โดยมี แพนเค้ก แม่หน่อย โก้ มาร่วมพิธีในครั้งนี้ ณ อุทกาคาร จากนั้นเป็นส่งมอบกุลบุตร โดย พระวัชร เทวสิรินาโค โดยมีกำหนดการฝึกนาค ที่วัดนากปรกระหว่างวันที่ 9-11 ตุลาคม 2561

   

        สำหรับโครงการปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ เป็นโครงการที่นำพาเด็กเยาวชนไทย อายุระหว่าง 9-14 ปี ไปบรรพชาและศึกษาปฏิบัติบูชา ยังดินแดนพุทธภูมิที่ประเทศอินเดีย-เนปาล จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 (ปีที่ 1 จำนวน 94 รูป, ปีที่ 2 จำนวน 99 รูป เพื่อถวายในหลวง ร.9)และปีนี้จัดบวชสามเณร 30 รูป ที่ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ (สถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า รัฐพิหาร อินเดีย) และปฏิบัติบูชายัง 4 สังเวช อินเดีย-เนปาล ตั้งแต่ 11-18 ตุลาคมนี้

   

        ทางด้าน โก้ บอกกล่าวถึงทุกคนที่อยากเป็นส่วนหนึ่งของบุญ โดยสามารถร่วมบุญได้ตามนี้

ทำบุญอัฐบริขาร
– ผ้าไตร ชุดละ 400 บาท
– ย่ามปัก ชุดละ 400 บาท

อบรมปฐมนิเทศ ตั้งแต่วันที่ 9-11 ต.ค.
– ชุดเครื่องเขียนเพื่อศึกษาธรรม ชุดละ 100 บ.
– อาหารเช้า 2,000 บาท /มื้อ/วัน
– อาหารกลางวัน 4,000 บาท /มื้อ/วัน
– น้ำปานะ 600 บาท /มื้อ/วัน
– ค่าพาหนะ คนละ 200 บาท

ร่วมบุญในพิธีปลงผม
– ชุดนาคและอังสะ 220 บาท/ชุด
– ชุดปลงผม (ใบมีด ใบบัว แชมพู ผ้าขนหนู กรรไกรขริบผม) ชุดละ 100 บาท/ชุด

ร่วมบวชเณรและปฏิบัติบูชา ณ 4 สังเวชฯ ในอินเดีย-เนปาล ตั้งแต่วันที่ 11-18 ตุลาคม 61
– ภัตตาหารเช้า 5,000 บาท
– ภัตตาหารเพล 6,000 บาท
– น้ำปานะ 4,000 บาท
– ผ้าห่มทอง จำนวน 3 ผืน เพื่อสักการะพระพุทธเมตตา ที่พุทธคยา, เสาหินพระเจ้าอโศกที่ลุมพินีวัน และพระพุทธปรินิพพานที่สาลวโนทยาน 900 บาท/ผืน

   

        “ในกรณีที่ท่านรับเป็นเจ้าภาพบวชเณร 1 ทุน จำนวน 55,000 บาท (รวมค่าใช้จ่ายทั้งหมดของเณร 1 รูป) ทางโครงการฯ จะได้นำชื่อของท่านติดป้ายประกาศ ในบริเวณพิธีเพื่อให้เทพเทวดาและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ สถานที่นั้นๆ ได้รับรู้และร่วมอนุโมทนาบุญ รวมทั้งจะให้สามเณรได้สวดให้พรกับเจ้าภาพทุกท่านในพิธีด้วย”

   

        “ใครสนใจโก้เชิญชวนเลยนะครับ ร่วมสร้างบุญโดยโอนเข้าบัญชี โครงการปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ ได้ที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดพลู เลขที่บัญชี 115-408193-7‬ ชื่อบัญชี วัดนาคปรก ทุนสามเณร”

   

        “ส่วนท่านที่ต้องการใบอนุโมทนาบัตร สามารถส่งหลักฐานการโอนเงิน (สลิปธนาคาร) พร้อมแจ้งชื่อ-นามสกุล และรายการที่บริจาค รวมทั้งที่อยู่ ที่จะให้จัดส่งรายละเอียดมาได้ที่ Line ID :vpataravadee”