น้องฑีฆายุ น้องฑีฆายุ ลูกชาย แอนนี่ บรู๊ค ลูกดารา แอนนี่ บรู๊ค

แอนนี่ บรู๊ค สอนลูก! ย้ายบ้านเช่าต้องเดินเท้าไปรร.

Home / Hot Gossip / แอนนี่ บรู๊ค สอนลูก! ย้ายบ้านเช่าต้องเดินเท้าไปรร.

        เพราะการเป็นเสาหลักทำงานหารายได้ทำให้ซิงเกิ้ลมัมอย่าง แอนนี่ บรู๊ค ต้องทำทุกอย่างเพื่อความอยู่รอดของครอบครัว ดูแลคุณแม่ชราที่ป่วยเดินไม่ได้ และลูกชายวัย 9 ขวบอย่าง น้องฑีฆายุ ที่โตขึ้นทุกวัน ภาระค่าใช้จ่ายการศึกษาเล่าเรียนก็ต้องมากขึ้นทุกวัน ก่อนหน้านี้ฝากลูกให้คนอื่นช่วยดูแล ส่วนตัวเองเดินทางไปๆ มาๆ หลายเดือนรับงานร้องเพลงที่ต่างประเทศ ก่อนจะกลับมาทำธุรกิจอาหารเสริมที่เมืองไทยแต่ก็เจ๊งไม่เป็นท่า เมื่อไม่กี่วันก่อน แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพขนของย้ายบ้าน บอกเล่าว่าตัดสินใจพาครอบครัวย้ายไปอยู่บ้านเช่าที่ราคาถูกกว่าเดิมเพื่อลดค่าใช้จ่าย

     

        หลังจากย้ายบ้าน แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ภาพล่าสุดของ น้องฑีฆายุ เดินเท้าจากบ้านไปโรงเรียน พร้อมแคปชั่นสอนลูกชายว่า “ความไม่สะดวกสบายบางประการในชีวิต สร้างให้คนเป็นคนที่เข้มแข็ง แม่ดีใจที่ฑีเข้าใจทุกสถานการณ์และปรับตัวได้อย่างดี โลกนี้มีอะไรอีกมาก คนที่เข้มแข็งจะอยู่ได้ไม่ว่าเจออะไรก็ตาม ไม่ต้องขับรถแล้วเดินไปโรงเรียนด้วยกันนะครับ ไม่ไกลได้ออกกำลังด้วย สมัยแม่เป็นนักกีฬาโรงเรียนวิ่งได้เหรียญทองเพราะเดินไปโรงเรียนนี่ล่ะ ที่โพสต์ชีวิตช่วงนี้ไม่ได้ต้องการอะไร หวังเพียงอาจเป็นแรงกำลังใจเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งกันและกัน”

      

        นอกจากนี้ แอนนี่ บรู๊ค ยังได้ตอบกลับข้อความจากแฟนๆ ที่เข้ามาคอมเม้นท์ส่งกำลังใจให้ว่า “ติดดิน ก้าวสูงได้ ฝันสูงได้ แต่หัวสูงไม่ได้ เพราะเวลาตกมาจะรับไม่ไหว ชีวิตคนเรามีขึ้นมีลง ไม่ขึ้นตลอดและไม่ลงตลอด อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่ต้องระวังในการใช้ชีวิต แต่ไม่ระแวงที่จะมีชีวิตอยู่” และ “ท้อได้ ร้องไห้ได้ เหนื่อยได้ แต่หยุดไม่ได้” ซึ่งเธอยังเปิดเผยด้วยว่า “รู้สึกดีใจที่ตัดสินใจไม่ไปทำงานที่อื่นไกลๆ แล้ว แม้เงินจะน้อยนิด แต่ความทรงจำที่กำลังสร้างกับลูกชาย มันมีค่ามหาศาลมากมาย”

        

ขอบคุณภาพจาก IG @annie_teekayu

        

       

     

แอนนี่ พาแม่และลูกชายย้ายไปอยู่บ้านเช่าใหม่
แอนนี่ พาแม่และลูกชายย้ายไปอยู่บ้านเช่าใหม่

 

ภาพล่าสุดในไอจี
ภาพล่าสุดในไอจี

 

แอนนี่ตอบคอมเม้นท์
แอนนี่ตอบคอมเม้นท์

     

     

คุณแม่ป่วยเดินไม่ได้
คุณแม่ป่วยเดินไม่ได้

 

คุณยาย - แม่แอน - น้องฑีฆายุ
คุณยาย – แม่แอน – น้องฑีฆายุ

 

แอนนี่ กับคุณแม่
แอนนี่ กับคุณแม่

 

แม่แอนนี่ - น้องฑี
แม่แอนนี่ – น้องฑี

 

น้องฑีฆายุ ลูกชาย แอนนี่ บรู๊ค
น้องฑีฆายุ ลูกชาย แอนนี่ บรู๊ค