ก้อย รัชวิน ก้าวคนละก้าว ตูน ก้อย ตูน บอดี้สแลม

วิ่งสู้มะเร็ง! ก้อย – ตูน ซึ้ง! ได้ส่งต่อพลังบวก

Home / Hot Gossip / วิ่งสู้มะเร็ง! ก้อย – ตูน ซึ้ง! ได้ส่งต่อพลังบวก

เป็นคู่รักนักวิ่งที่สุดยอด เพราะทำเพื่อคนไทยทั้งประเทศ และทั้งคู่ ก้อย รัชวิน กับ ตูน บอดี้สแลม ก็มักจะมีเรื่องราวดีๆ ในระหว่างทางวิ่งทั่วประเทศมาบอกเล่าต่อให้หลายๆ คนได้ฟังตลอด และอย่างล่าสุดที่ไปวิ่งอีกครั้งเพื่อพี่น้องภาคเหนือ สาว ก้อย ก็มีเรื่องราวความประทับมาเล่าต่ออีกเช่นเคย เมื่อทั้งคู่ไปเจอกับนักวิ่งคนหนึ่งที่เคยป่วยเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารระยะที่ 3 แต่ปัจจุบันเขาคนนี้หายจากอาการป่วยแล้ว ซึ่งได้กลับมาวิ่ง มาเจอพูดคุย พร้อมทั้งเข้ามากอด ตูนก้อย และบอกว่า ถ้าเราไม่แข็งแรง เราก็จะไม่หาย โดยทางด้านสาว ก้อย ได้โพสต์คลิปและบรรยายแคปชั่นไว้ว่า

“ถ้าเราไม่แข็งแรง เราก็จะไม่หาย” เหตุการณ์ที่ประทับใจที่สุดในก้าวครั้งนี้ ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ระหว่างการวิ่งก้าวจากเบตงไปแม่สาย มีพี่ผู้หญิงคนหนึ่ง มายืนรอบริจาคเงินให้พี่ตูน สีหน้าเค้าดูเศร้าหมอง ก้อยสังเกตเห็นศีรษะที่ไร้เส้นผม… วันนั้นก้อยไม่รู้ว่าพี่ตูนคุยอะไรกับเค้า แต่ก้อยเห็นเค้ากอดพี่ตูนแล้วร้องไห้ ภายหลังจึงทราบว่า เค้าป่วยเป็นมะเร็งที่กระเพาะอาหารระยะที่สาม หลังจากนั้น ก้อยได้มีโอกาสเจอพี่คนนี้อีกครั้งข้างทาง แต่สีหน้าของเค้าเปลี่ยนไปจากครั้งแรกที่เจอ เค้าเข้ามาวิ่งข้างๆ พี่ตูนและขอบคุณ พร้อมกับบอกว่า “เพราะสิ่งที่ก้าวทำ ทำให้เค้ามีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้อึกครั้ง” ก้อยเห็นใบหน้าที่มีรอยยิ้ม นัยน์ตาที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง และมีพลังขึ้นมา… วินาทีนั้นก้อยไม่รู้หรอกว่าสุดท้ายแล้วเราจะได้ยอดบริจาคเท่าไร รู้แต่ว่า แค่นี้มันก็คุ้มค่ามากแล้ว ที่เราได้ออกมาวิ่งเพื่อใครซักคน แม้แค่เพียงหนึ่งคนก็ตาม… และในก้าวภาคเหนือครั้งนี้ ก้อยและพี่ตูนก็ได้มีโอกาสเจอ “พี่อ้วน” อีกครั้งที่เดิม…ที่จ.ลำปาง ขออนุญาตแชร์เรื่องราวดีๆ ของพี่อ้วนให้ทุกๆ คนนะคะ
#เป็นกำลังใจให้นักสู้ทุกคนค่ะ #รัก #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆภาคเหนือ
จนหลายๆ คนเข้ามาชื่นชมที่ทั้งคู่เป็นพลังใจ เป็นพลังบวกให้กับหลายๆ คนลุกขึ้นมาสู้ เรียกว่าซาบซึ้งประทับใจกันสุดๆ แบบนี้ต้องปรบมือรัวๆ ให้กับทั้งคู่ และพี่คนนี้ด้วยเลยเจ้าค่า

View this post on Instagram

ย้อนกลับไปเมื่อ2ปีที่แล้ว ระหว่างการวิ่งก้าวจากเบตงไปแม่สาย มีพี่ผู้หญิงคนหนึ่ง มายืนรอบริจาคเงินให้พี่ตูน สีหน้าเค้าดูเศร้าหมอง ก้อยสังเกตเห็นศีรษะที่ไร้เส้นผม… . วันนั้นก้อยไม่รู้ว่าพี่ตูนคุยอะไรกับเค้า แต่ก้อยเห็นเค้ากอดพี่ตูนแล้วร้องไห้ ภายหลังจึงทราบว่า เค้าป่วยเป็นมะเร็งที่กระเพาะอาหารระยะที่สาม หลังจากนั้น ก้อยได้มีโอกาสเจอพี่คนนี้อีกครั้งข้างทาง แต่สีหน้าของเค้าเปลี่ยนไปจากครั้งแรกที่เจอ เค้าเข้ามาวิ่งข้างๆพี่ตูนและขอบคุณ พร้อมกับบอกว่า "เพราะสิ่งที่ก้าวทำ ทำให้เค้ามีกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้อึกครั้ง" . ก้อยเห็นใบหน้าที่มีรอยยิ้ม นัยน์ตาที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง และมีพลังขึ้นมา… วินาทีนั้นก้อยไม่รู้หรอกว่าสุดท้ายแล้วเราจะได้ยอดบริจาคเท่าไร รู้แต่ว่า แค่นี้มันก็คุ้มค่ามากแล้ว ที่เราได้ออกมาวิ่งเพื่อใครซักคน แม้แค่เพียงหนึ่งคนก็ตาม… . และในก้าวภาคเหนือครั้งนี้ ก้อยและพี่ตูนก็ได้มีโอกาสเจอ "พี่อ้วน" อีกครั้ง ที่เดิม…ที่จ.ลำปาง ขออนุญาตแชร์เรื่องราวดีๆของพี่อ้วนให้ทุกๆคนนะคะ ♥️ . #เป็นกำลังใจให้นักสู้ทุกคนค่ะ #รัก #เพราะเราเชื่อในพลังเล็กๆ #ก้าวต่อไปด้วยพลังเล็กๆภาคเหนือ

A post shared by rachwinwong (@rachwinwong) on

ขอบคุณรูปภาพจากIG: @rachwinwong

ตูน – นักวิ่งที่หายจากมะเร็ง
ตูน – ก้อย
ก้อย รัชวิน