เก้า จิรายุ เดอะเฟซเมนไทยแลนด์ เดอะเฟซไทยแลนด์ เต้ ปิยะรัฐ เมนเทอร์เก้า

คุณเต้ร้อน! เมนเทอร์เก้า ถามหาความแฟร์ รอบไฟนอลวอล์ค รายการเดอะเฟซ

Home / Omgossip / คุณเต้ร้อน! เมนเทอร์เก้า ถามหาความแฟร์ รอบไฟนอลวอล์ค รายการเดอะเฟซ

เอาแล้วววววว! เก้าอี้คุณเต้สั่น เมื่อเมนเทอร์ เก้า จิรายุ ออกโรงฉะรายการ เดอะเฟซ เมน ไทยแลนด์ ในรอบชิงชนะเลิศ หรือรอบ ไฟนอลวอล์ค ที่กำลังจะมาถึงในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคมนี้ เพราะอยู่ๆ ทางแฟนเพจของ the face thailand มีการให้โหวต immunity (เซฟผู้เข้าแข่งขัน) ที่สามารถเข้ารอบไฟนอลวอล์คได้ทันที หากผู้เข้าแข่งขันคนไหน ทำแคมเปญในรอบนี้ได้ห่วยแตก แต่ถ้าผู้เข้าแข่งผู้นั้น ดันมีคะแนน immunity โหวตเยอะที่สุด ก็จะเข้ารอบไปเดินเป็น 1 ใน 3 ของไฟนอลวอร์ลทันที (ได้หรอ) แต่ ณ ตอนนี้ คนดูก็ยังไม่เห็นผลงาน ของผู้เข้าแข่งขันเลยสักคน

งานนี้เมนเทอร์เก้า เลยโพสต์ในอินสตาแกรมของตัวเองฉะ ถึงความไม่เหมาะสม ว่ากฎโหวตคะแนน immunity อาจจะไม่แฟร์เกม เพราะคนดูยังไม่เห็นความสามารถ ของผู้เข้าแข่งขันในแคมเปญนี้เลย แล้วจะมาโหวต immunity ได้อย่างไร ไหนจะเรื่องซื้อไลค์ ซื้อโหวต ที่สมัยนี้ทำกันได้ง่ายมาก

มีเรื่องนึงอยากให้ลองคิดตามครับ ในวันนี้ที่ผมโพสข้อความนี้ พวกเราได้ถ่ายทำรายการ the face men thailand 3 เสร็จสิ้นไปจนถึง แคมเปญที่สิบ ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าจะไปประกาศผลในวัน final walk ซึ่งผู้เข้าแข่งขันที่ทำผลงานได้อันดับสุดท้ายในแคมเปญนี้ จะไม่ได้เดิน final walk แต่เมื่อวานนี้อยู่ๆก็ได้ทราบว่ามีกฏ immunity ใน แคมเปญที่สิบ ขึ้นมาโดยตัดสินจากการโหวต ของคนดูผ่านทาง facebook fanpage ของทางรายการ ซึ่งเริ่มโหวตได้เลยจนถึงวันไฟนอล ผมเองเข้าใจได้ว่ารายการมีสิทธิจะทำอะไรก็ได้ เพียงแต่อยากตั้งคำถามนิดนึงครับว่า มันดีแล้วจริงๆหรือครับ กับการที่ให้คนตัดสินสิทธิ immunity กันทั้งๆที่พวกเขายังไม่ได้เห็นผลงานใน แคมเปญที่สิบด้วยซ้ำ มันดีแล้วจริงๆเหรอครับ กับการใช้การโหวต ผ่าน facebook ที่เราเคยเห็นการซื้อไลค์ซื้อโหวตกันมาก็ไม่น้อย ผมเชื่อว่าในรายการนี้เท่าที่ผมรู้จักทุกทีมมา ไม่มีใครทำหรอกครับ แต่ตัวรายการกำลังทำอะไรอยู่ครับ เข้าใจว่าอยากได้กระแส ความแฟร์มันหาได้ยากอยู่แล้วผมทราบ แต่ทุกคนเหนื่อยมามากครับ เห็นใจเด็กที่พิสูจน์ตัวเองด้วยผลงาน ไม่อยากให้มาพังหรือมีคำครหาจากแค่การจัดโหวตครับ ถ้าเป็นไปได้ ฝากไปทบทวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

ก็ไม่รู้ว่างานนี้คุณเต้ จะว่ายังไง กับเหตุผลนี้ของ เมนเทอร์เก้า เพราะที่ผ่าน รายเดอะเฟซ ทั้งหญิง และชาย ก็โดนโจมตีอย่างหนักมาตลอด กับการเปลี่ยนกติกา ในแต่ละซีซั่น