ตั๊ก บริบูรณ์

ตั๊ก บริบูรณ์ ร่วมแชร์ประสบการณ์ซื้อขายประกันภัยกับ ศรีกรุงโบรคเกอร์

Home / ข่าวและกิจกรรมดารา / ตั๊ก บริบูรณ์ ร่วมแชร์ประสบการณ์ซื้อขายประกันภัยกับ ศรีกรุงโบรคเกอร์

    ประเดิมไตรมาสแรกของปี 2561 บริษัทศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด เปิดตัวศูนย์บริการด้านประกันภัยแบบครบวงจร สาขาเชียงใหม่อย่างเป็นทางการ บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ซึ่งเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ด้วยการบริการแบบ One Stop Service พร้อมห้องประชุม สัมมนา ขนาดใหญ่ เพื่อพัฒนาคุณภาพของนายหน้าให้มีความรู้ที่ทันสมัยตลอดเวลา รองรับทิศทางธุรกิจในยุคดิจิทัล ที่ลูกค้านิยมการซื้อขายผ่านช่องทางโซเชียลมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีพื้นที่ Co-Working Space สำหรับนักเรียน นักศึกษา หรือนักธุรกิจ และอาคารเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์  สำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการให้ได้รับความสะดวกสบาย พร้อมระบบคอลเซ็นเตอร์รับสายโทรศัพท์ และแชทตลอด 7 วัน  24 ชั่วโมง ทำให้การซื้อขายประกันเป็นไปด้วยความฉับไวมากยิ่งขึ้น

    บริษัทศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด ดำเนินงานด้านธุรกิจประกันภัยชั้นนำ โดยปัจจุบันศรีกรุงโบรคเกอร์มีพนักงานมากกว่า 350 คน สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ เขตบางบอน กรุงเทพฯ  และอีก 29 สาขาทั่วประเทศ โดยเน้นในเมืองใหญ่ ๆ อาทิ  เชียงใหม่ เชียงราย ขอนแก่น นครราชสีมา ชลบุรี พัทยา ภูเก็ต และ หาดใหญ่ ซึ่งในปี 2560 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ขยายสาขาเพิ่มเติม จำนวน  2 สาขา ที่จังหวัดบุรีรัมย์ และ ปัตตานี เพื่อรองรับการขยายธุรกิจประกันวินาศภัยให้ครอบคลุมลูกค้าที่มีอยู่ทั่วประเทศ กว่า 7 แสนราย และในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดงาน “เปิดตัวศรีกรุงโบรคเกอร์ สาขาเชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ” ทั้งนี้  ได้รับเกียรติจาก คุณพัฒนศักดิ์ มงคลปัญญา ผู้อำนวยการภาคอาวุโส สำนักงาน คปภ.ภาค 1 (เชียงใหม่) ร่วมกล่าวอวยพรและเยี่ยมชม ระบบการให้บริการด้านประกันภัยแบบครบวงจร โดยมี ตั๊ก บริบูรณ์ จันทร์เรือง พรีเซ็นเตอร์หนุ่มอารมณ์ดี ร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์ด้านการซื้อขายประกันภัย ณ อาคารศรีกรุงโบรคเกอร์ สาขาเชียงใหม่ เลขที่ 340 หมู่ 1 ถนนวงแหวนรอบ (สมโภช 700 ปี) อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ 

 

    คุณพงษ์ธวัทน์ ก้าวสัมพันธ์ กรรมการบริหารส่วนปฏิบัติการ บริษัท ศรีกรุงโบรคเกอร์ จำกัด  เปิดเผยว่า ธุรกิจประกันภัยในปี 2561 มีแนวโน้มสดใส หลังจากที่ในช่วงปี 2559-2560 ที่ภาวะเศรษฐกิจอยู่ในช่วงชะลอตัว โดยแนวโน้มการเติบโตน่าจะกลับสู่ทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งนายกสมาคมประกันวินาศภัย ได้กล่าวว่า ในปี 2560 มียอดการเติบโตราว 4% จากปี 2559 ส่วนในปี 2561 มองภาพบวกจากองค์ประกอบหลายๆอย่าง คาดการณ์ว่าการเติบโตของธุรกิจประกันภัยจะสูงถึง 10% จากยอดขายรถใหม่ที่แนวโน้มดีมาตั้งแต่ช่วงกลางปี 2560 และแนวโน้มธุรกิจประกันสุขภาพที่ได้รับการส่งเสริมสนับสนุนจากทางภาครัฐให้สิทธิลดหย่อนภาษีเริ่มต้นในปี 2560

    สำหรับศรีกรุงโบรคเกอร์ สาขาเชียงใหม่เดิม จัดตั้งขึ้นในปี 2555 หรือเมื่อ 6 ปีที่แล้ว เดิมสำนักงานอยู่ที่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เป็นอาคารพาณิชย์ขนาด 1 คูหามีพนักงานทำงานอยู่ราว 10 คน โดยธุรกิจเติบโตขึ้นตามลำดับจากประสบการณ์ และแรงบันดาลใจจากธุรกิจ Drive Thru ของธุรกิจอาหาร เช่น Mcdonald ในการสร้าง Flagship store ที่รองรับ Lifestyle ที่เปลี่ยนไปของลูกค้า ที่ตั้งใจเฉพาะเจาะจง เข้าร้าน โดยที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ในห้างสรรพสินค้าอย่างเดียว และยังได้เห็นทิศทางของธุรกิจยุคใหม่ ที่ทำ shared working space ให้นักเรียน นักศึกษา และ คนทำงาน ได้ มีสถานที่ทำงานที่มีสไตล์ สร้างแรงบันดาลใจในการทำงาน และ รวมถึง ร้านกาแฟ Starbuck ที่สร้าง experience ให้กับคนที่เข้ามาใช้บริการ ได้นั่งทานกาแฟ พร้อมมีสถานที่พูดคุยทำงานเป็น landmark ที่น่าสนใจในแต่ละชุมชน

 

    จากแรงบันดาลใจสู่ความตั้งใจและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจประกันภัยให้มีความน่าสนใจ และ น่าเชื่อถือ จึงได้ทำการหาที่ตั้งทำเล  โดยทดลองในพื้นที่ต่างจังหวัด เพื่อจะสามารถพิสูจน์ โมเดลทางธุรกิจและ สามารถต่อยอดสู่การพัฒนาสาขา ทุกสาขาในอนาคตได้ โดยได้พื้นที่ขนาด 1 ไร่ ในเขตอำเภอสารภีติดริมถนน  สมโพชน์ 700 ปี เชียงใหม่  ซึ่งเป็นถนนขนาด 6 เลน เป็นถนนเศรษฐกิจเส้นใหม่ ของจังหวัดเชียงใหม่ หลังจากได้พื้นที่ก็ได้ว่าจ้าง บริษัท monotello ที่มีชื่อเสียงการทำงาน และประสบการณ์จากหลายโครงการ โดยออกแบบให้อาคารมีความทันสมัย แต่ยังคงเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมให้สวยงามและโดดเด่นให้ง่ายต่อการจดจำ  เน้นให้สะท้อนวัฒนธรรมและความปราณีตของไทย ผู้ออกแบบได้เลือกใช้วัสดุที่หาได้ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เพื่อเพิ่มความสวยงามและเอกลักษณ์พร้อมทั้งสนับสนุนกิจการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยได้เลือกใช้อิฐเผาในพื้นที่เป็นจุดเด่นในการออกแบบก่อสร้างทั้งหมดอีกด้วย   

    สำหรับสาขาเชียงใหม่แห่งนี้ เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด ในบรรดาสาขาทั้งหมดของศรีกรุง โบรคเกอร์ โดยใช้เงินลงทุนทั้งหมด กว่า 50 ล้านบาท โดยมีพื้นที่การทำงานทั้งหมด รวมกว่า 1,000 ตรม  ประกอบด้วย อาคารสำนักงาน 2 แห่ง และ Service apartment อีก 1 อาคาร โดยอาคารสำนักงาน A เป็น One stop service ด้านประกันภัย   โดยมีพนักงานรองรับลูกค้าทั้งหน้าร้าน ลูกค้าจากระบบ Line และ call center อีกกว่า 40 คน โดยเชื่อมโยงระบบกับสำนักงานใหญ่ บางบอน เพื่อรองรับทิศทางธุรกิจในยุคดิจิทัล ที่ลูกค้านิยมการซื้อขายผ่านโซเชียลมากขึ้น  ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระในการรับสาย รับแชท โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงหน้าเทศกาลวันหยุดยาวที่ทุกบริษัทจะติดปัญหาพนักงานลากลับบ้าน แต่สำหรับสาขาเชียงใหม่นั้น ใช้พนักงานในพื้นที่  ซึ่งสามารถบริการลูกค้าได้ตลอดเวลา

    นอกจากนี้ อาคาร A ยังประกอบด้วย ห้องประชุม ขนาด 6 ทีนั่ง และ ขนาด 50 ที่นั่ง เพื่อรองรับการประชุม สัมมนา เพื่อพัฒนาคุณภาพ ของนายหน้าที่ส่งงานบริษัทให้มีความรู้ที่ทันสมัยตลอดเวลา ส่วนอาคาร B เป็นอาคาร สถานตรวจสภาพรถเอกชน(ตรอ) ที่ได้รับการอนุญาต จากกรมการขนส่งทางบก เพื่อตรวจสภาพรถยนต์ที่จะต่อทะเบียนรถประจำปี ในชั้นล่าง และ เป็นพื้นที่ Co-Working Space ขนาด 15 ที่นั่ง สำหรับ นักเรียน นักศึกษา หรือ นักธุรกิจ ที่อยากจะได้สถานที่ทำงานที่มี Inspiration ที่พร้อมด้วย Facility ครบครัน นอกจากนี้ยังมีอาคาร Service Apartment ด้านหลังจะประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน ด้านล่าง พร้อมห้องน้ำ ออกแบบพิเศษสำหรับคนพิการ และ 2 ห้องนอน ด้านบน สำหรับ ผู้ที่สนใจจะเช่าพัก   ซึ่งจะทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการ ได้รับความสะดวกสบาย มากขึ้น จากบริการที่มีให้เพิ่มเติม  รวมถึงที่จอดรถ 15 ที่ภายในบริเวณสถานตรวจสภาพรถเอกชนในพื้นที่ และ ยังมีบริการ Free Wifi ทั่วทั้งบริเวณอาคาร และห้องรับรองลูกค้า ที่สะดวกสบายทำให้การซื้อประกันเป็นไปด้วยความฉับไวสะดวกสบายยิ่งขึ้น

 

    จากแนวโน้มธุรกิจที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ประกอบกับ การลงทุนในการทำดิจิตอลของบริษัท เริ่มไปในทิศทางที่เป็นบวกมากขึ้น การทำตลาดผ่านสื่อ mass media หลายอย่าง และ รวมถึงการเข้าทำการตลาดแบบโซเชียล มีเดีย ผ่าน Line ผ่าน Facebook การตั้งศูนย์บริการลูกค้า รับสายโทรศัพท์ รับ Chat ตลอด 7 วัน 24 ชม บริษัทจึงวางเป้าหมายในปี 2561 ไว้ที่ 2,800 ล้านบาท เติบโต 23.8% จากปีที่ผ่านมา ทิศทางการขยายสาขาในปีนี้ ยังคงวางแผนการขยายสาขาเพิ่มอีก 4 แห่ง เป็น 34 สาขา และปรับปรุงพื้นที่สาขาเดิม ให้รองรับการบริการให้มากขึ้น โดยจะยังคงเป้าหมายหลักที่จะมีสาขาให้ครบทุกจังหวัดในอีก 5 ปีข้างหน้า สำหรับสาขาเชียงใหม่จะเป็นสาขาหลักในการทำเป้าหมาย โดยทางบริษัทคาดหวังสาขาเชียงใหม่ให้เติบโตยอดขาย 100% จากปี 2560 ที่ทำยอดเบี้ยประกันได้ 80 ล้านบาท เป็น 160 ล้านบาทในปี 2561  

    สำหรับ Flagship แบบสาขาเชียงใหม่นี้ ทางบริษัทศรีกรุง ยังจะได้เตรียมแผนการพัฒนาสำหรับที่ดินที่ได้ซื้อเตรียมไว้แล้ว ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น ขนาด 3 ไร่ จังหวัด ร้อยเอ็ด ขนาด 5 ไร่ และ ที่ถนน ฉลองกรุง เขตลาดกระบัง ขนาด 4 ไร่ โดยที่ดินทั้งหมด อยู่ติดถนนขนาด 6 เลน และ ยังเตรียมงบประมาณ ไว้ซื้อที่ดินเพื่อทำ Flagship แบบนี้ที่ ชลบุรี และ หาดใหญ่ ต่อไปอีกด้วย “คุณพงษ์ธวัทน์ กล่าวทิ้งท้าย”

    พิเศษสุดฉลองเปิดสาขาเชียงใหม่ ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ ถึงเดือนมีนาคม 2561 นี้ รับบริการตรวจสภาพรถฟรีสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการ ตรวจสภาพ และซื้อประกันรถ  และสำหรับลูกค้าประกันภัยรับโปรโมชั่นผ่อนจ่ายง่ายๆ ผ่านบัตรเครดิต 0% นาน   6 เดือน (ธ.กสิกรไทย, ธ.กรุงเทพ,  ธ.กรุงไทย และ ธ.กรุงศรีฯ )  และบริการผ่อนเงินสดแบบ ไม่มีดอกเบี้ย สำหรับลูกค้าที่ไม่มีบัตรเครดิตอีกด้วย  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : ศรีกรุงโบรคเกอร์  สาขาเชียงใหม่  02-867-3878 Fax 053-105-059 ที่อยู่ เลขที่340 .1ถนนวงแหวนรอบ2 (สมโภช 700 ปี) ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ 50140 หรือ ติดต่อคุณ คณพศ ผู้จัดการสาขาเชียงใหม่ ที่เบอร์มือถือ 085-4875263 หรือที่ Line:@srikrung