นาวิน ต้าร์

แห่รับน้ำนม เมียนาวิน ต้าร์ ปั๊มสดๆ จากเต้า บริจาคให้เด็กยากไร้

Home / Hot Gossip / แห่รับน้ำนม เมียนาวิน ต้าร์ ปั๊มสดๆ จากเต้า บริจาคให้เด็กยากไร้

  อิ่มอกอิ่มใจ ไปกับเรื่องราวดีๆ ของ ไฮโซน้ำหวาน พัสวี ภรรยาคนสวยของซุปตาร์หนุ่ม นาวิน ต้าร์ หลังผุดโครงการแจกน้ำนมฟรีให้กับเด็กๆ ยากไร้ อัดอาหารเสริมเร่งผลิตน้ำนมไม่หวั่นเป็นโรคกระดูกพรุน จนสต๊อกน้ำนมแน่นเป็นสิบๆ ตู้แช่หมดเงินเป็นล้าน คุณแม่จากทั่วประเทศต่างก็แห่มาที่คลินิก Filoga Clinic เพื่อรับน้ำนมไปให้ลูกทาน เด็กบางคนรับประทานน้ำนมของไฮโซน้ำหวานตั้งแต่เกิดจนกระทั่งโตเลยทีเดียว สร้างความภูมิใจให้กับหนุ่มนาวินต้าร์และภรรยาที่ได้มีส่วนช่วยให้เด็กๆ เหล่านี้ให้มีสุขภาพแข็งแรง ตอนนี้ก็เรียกว่าเร่งปั๊มน้ำนมเพื่อบริจาคจนไม่มีเวลาสวีทกับสามีเลยล่ะจ้า โดยไฮโซน้ำหวาน เปิดใจถึงเรื่องนี้มาว่า

  ”ที่ทำโครงการนี้เพราะเราเข้าใจคุณแม่ที่ไม่มีน้ำนมค่ะ เพราะวันแรกที่ลูก้าเกิดมันไม่ใช่ว่าน้ำนมเราจะมาทันที คือพอเกิดปุ๊บคุณหมอก็เดินเข้ามาบอกว่า ถ้าเราไม่มีน้ำนมลูกเราก็จะไม่มีอาหารกิน แล้วหมอจะยังไม่ให้ลูกกินอะไรจนกว่านมเราจะมา พอน้ำหวานได้ฟังคำนั้นเครียดมากเลยค่ะ พอยิ่งเครียดน้ำนมมันยิ่งไม่มา แล้วพอคุณหมอเข้ามาตอนเย็นก็บอกว่า นมยังไม่มาอีก หมอจะให้กินนมผงแล้วนะ พอเรารู้ว่าอย่างน้อยลูกก็มีอาหารเพิ่มขึ้น แล้วเราก็รู้ว่าลูกก็ยังมีอะไรกิน ไม่ใช่แค่ต้องรอนมเราอย่างเดียว แค่หมอพูดแค่นั้นนมมาเลยค่ะเพราะเราสบายใจน้ำนมก็เลยมา”

  ”ความจริงเรามีบริจาคน้ำนมเรื่อยๆ อยู่แล้วค่ะ เพราะคนที่ติดตามเราในเฟซในอินสตาแกรมก็จะอินบ็อกซ์เข้ามาเพราะเห็นน้ำหวานมีสต๊อกน้ำนมเยอะ ก็จะให้เขามาที่คลินิกมาพบคุณหมอก่อน เพราะเราต้องให้คุณหมอตรวจและซักประวัติก่อนเพราะลูกของน้องๆ บางคนมีแพ้ถั่ว แพ้โปรตีน บางคนมีแพ้ G6PD แต่โดยส่วนตัวน้ำหวานจะไม่ได้ทานของพวกนี้อยู่แล้ว แต่ก็มีลงรายละเอียดไปอีกว่า ช่วงนี้น้ำหวานไม่ทานพวกถั่วเลยเพราะฉะนั้นก็จะบริจาคให้น้องๆ กลุ่มที่แพ้โปรตีนที่มาจากถั่วได้ บางเคสหนักๆ เหมือนทานเนื้อสัตว์ไม่ได้เลย น้องจะถ่ายเป็นเลือด น้ำหวานก็จะกินเจไม่ทานเนื้อสัตว์เพื่อให้ได้น้ำนมในลักษณะที่เขาต้องการ ก็จะจดไว้ค่ะว่าช่วงไหนกินอะไรยังไง เราก็จะจัดน้ำนมให้เข้ากับปัญหาของแต่ละคนค่ะ แต่ถ้าน้องที่ไม่แพ้เลยก็จะง่าย”

  ”พอเราเข้ามาคลุกคลีกับตรงนี้ทำให้รู้ว่าปัญหาเกี่ยวกับน้ำนมมันมีเยอะมากถึงขั้นต้องมาขอบริจาค มันมีตั้งแต่คุณแม่ไม่มีน้ำนม คุณแม่บางคนผ่าตัดมาทำให้ร่างกายมีปัญหา รวมไปถึงเด็กๆ ที่มีปัญหาครอบครัว ไม่มีคุณแม่ให้นม มีเคสหนึ่งคุณพ่อคุณแม่จริงๆ เขาทิ้งไป น้องคนนั้นเขาก็เก็บมาเลี้ยง เด็กก็เลยไม่มีน้ำนมทาน แล้วเด็กก็แพ้โปรตีนจากนมวัวด้วย เขาก็เลยต้องมาขอน้ำนมจากเรา คือฟังแล้วรู้สึกแย่จริงๆ เราเองก็มีลูกเล็กแล้วเขาเกิดมาเขายังไม่รู้อะไรเลยพ่อแม่ก็ทิ้งไว้ที่โรงพยาบาล”

  ”เราเห็นแล้วก็เลยอยากจะช่วยเหลือเพราะน้ำหวานเป็นคนที่มีน้ำนมเยอะมากๆ ตอนคลอดมาใหม่ๆ นี่นมเท่ากับจานข้าวเลยนะคะ มันล้นออกมาตรงรักแร้เลย เป็นเพราะเราค่อนข้างกินวิตามินบำรุงเยอะมาก เป็นวิตามินที่มาจากเมืองนอก กินจนกระทั่งเราสั่งผลิตเองเลยทำแบรนด์เองเลย Luca’s Mom และ Luca’s Milk” ตอนนี้น้ำนมสต๊อกล้นมาเป็นสิบๆ ตู้เลยค่ะ ก็เลยคุยกับพี่ต้าร์ว่า เราทำโครงการจริงๆ จังๆ บริจาคให้เด็กๆ ที่ยากไร้ที่เค้าไม่มีน้ำนมกินกันเถอะ ตัวน้ำหวานก็ตั้งใจว่าจะทานวิตามินและปั้มน้ำนมไปอีก 1 ปีค่ะ ตอนนี้น้ำหวานปั๊มมา 1 ปีแล้ว ปั๊มอีก 1 ปีก็รวมเป็น 2 ปี เป็นอะไรที่ไม่มีใครทำเพราะปกติคุณแม่เขาปั๊มกันเต็มที่ปีเดียวนี่ก็มากสุดๆ แล้ว แต่น้ำหวานก็อยากทำเพราะเราเห็นถึงปัญหาแล้วน่าสงสาร แต่หลายๆ คนก็เตือนว่า ระวังเรื่องกระดูกพรุนเพราะเราปั๊มนานเกินไป แต่ด้วยความที่เรากินวิตามินและเรามีคลินิกเป็นของตัวเอง มีหมอดูแลอย่างใกล้ชิดก็เลยไม่ห่วง เปิดฟาร์มนมไปเลยค่ะตอนนี้”

  ”ค่าใช้จ่ายก็ไม่น้อยค่ะ ก็สูงอยู่เหมือนกัน(หัวเราะ) ตอนนี้ก็มีตู้ใส่น้ำนมทั้งหมด 15 ตู้ค่ะ ตู้ละหมื่นกว่าบาท ถุงที่ใส่น้ำนมก็แพ็คนึงมี 20 ถุง แพ็คละ 400 กว่าบาท รวมๆ แล้วก็หลักล้านค่ะ น้ำหวานก็เลือกใช้ถุงแบรนด์ที่มันต้องเซฟจริงๆ น้ำหวานก็ศึกษาทุกอย่าง มีคุณแม่บางคนเขาเอาไปละลายกับน้ำอุ่นในกรณีที่รีบเพราะฉะนั้นก็ต้องใช้ถุงเกรดที่ดีที่สุด เพราะลูก้าก็กินเหมือนกัน ลูก้ากินยังไง นมที่น้ำหวานบริจาคก็เป็นแบบนั้น”

  ”ก็มีคุณแม่มาจากทั่วประเทศเลยค่ะ ใต้ก็มีเชียงใหม่ก็มี ก็มีนะคะ แต่ส่วนใหญ่เราจะขอความร่วมมือว่าน้องต้องอายุไม่เกิน 6 เดือน เพราะความจริงน้อง 6 เดือนเขาสามารถทานอาหารได้แล้ว แต่ที่เราอยากจะแบ่งปันก็คือน้องในช่วง 0-6 เดือนเขายังไม่สามารถทานอาหารได้ แต่ก็จะเป็นการขอความร่วมมือมากกว่าค่ะ เพราะคุณแม่มากันเยอะมันก็จะไม่พอ”

  ”พี่ต้าร์บอกว่าทำไมน้องปั๊มนมบ่อยจัง(หัวเราะ) เพราะปกติพอน้องครบ 1 ปีเพื่อนน้ำหวานก็เลิกปั๊มกันหมดแล้ว พี่ต้าร์ก็บอกว่าถ้าน้องยังปั๊มอยู่ก็น่าจะปั๊มสักวันละ 4 รอบก็พอนะ ไม่งั้นบางทีเรายังไม่ทันได้ทำอะไรเลย เวลาสวีทไม่มีเลยค่ะ(หัวเราะ) แล้วเลี้ยงลูกกันเองด้วยค่ะ เพราะมันปั๊มถี่มากค่ะ น้ำหวานเป็นคนน้ำนมเยอะต้องปั๊มทุก 3 ชม. อย่างปั๊ม 9 โมง ปั๊มอีกทีเที่ยง แต่กว่าเราจะปั๊มเสร็จมันก็เกือบ 11 โมง เที่ยงก็ต้องปั๊มอีกแล้ว พี่ต้าร์เขาก็อยากให้ใช้เวลาในการปั๊มน้อยลง อาจจะแค่รอบนึง 40 นาทีจากชั่วโมงกว่า ตอนนี้ก็พยายามลดระยะเวลาลง พี่ต้าร์เขาก็ไม่ได้บ่นอะไรมากหรอกค่ะ เพราะเขาเลี้ยงลูก เขาแฮปปี้มากกับการมีลูกสาว(ยิ้ม)” ไฮโซน้ำหวาน กล่าว

ขอบคุณ ภาพเพิ่มเติมจากไอจี navintar

 

 

 

 

 

 

 

ไฮโซน้ำหวาน - น้องลูก้า ลูกสาว
ไฮโซน้ำหวาน – น้องลูก้า ลูกสาว

 

นาวิน ต้าร์ - ไฮโซน้ำหวาน - น้องลูก้า
นาวิน ต้าร์ – ไฮโซน้ำหวาน – น้องลูก้า