หย่าร้าง หย่าเมีย เอ พศิน

หย่าจริง! เอ พศิน ร่ายยาวจบชีวิตคู่! แตงกวา

Home / Hot Gossip / หย่าจริง! เอ พศิน ร่ายยาวจบชีวิตคู่! แตงกวา

ก่อนหน้านี้เคยออกมาบอกว่าหย่ากับภรรยาเด็ก แตงกวา จิราพร ไปแล้วครั้งหนึ่ง เพื่อแก้เคล็ด เนื่องจากมีวิบากกรรมร่วมกัน แต่ล่าสุดนักแสดงหนุ่ม เอ พศิน ชี้แจงผ่านโซเชียลว่าได้ หย่า กับภรรยาแล้วเรียบร้อย ซึ่งเป็นการคุยเรื่องนี้กันมานานนับปี และแยกกันอยู่มาหลายเดือน โดยทั้งหมดเป็นการตัดสินใจร่วมกัน ส่วนสถานะตอนนี้ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ส่วนลูกชาย น้องเลโก้ ทั้งคู่ก็ยังช่วยกันดูแลให้ความรักกันเหมือนเดิม ทั้งนี้เจ้าตัวได้โพสต์ภาพพญานาค พร้อมกับรูปที่เป็นข้อความร่ายยาวถึงเรื่องการหย่า และได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า

#ทุกสิ่งเกิดขึ้นตั้งอยู่และดับไป เมื่อวันหนึ่งเราได้คืนอิสระให้กับ คนสำคัญในครอบครัว เพื่อให้เขามีความสุข อิสระในทางเลือกของเขา เหตุและผลมากมายที่สื่อสารให้ทุกอย่างดีงาม..และ สร้างสรรค์ ไม่ว่าจะเป็น “การแก้เคล็ดตามความเชื่อ” หรือ การปรับวิถีชีวิต เพื่อให้หลายสิ่งหลายอย่างดีขึ้น… …ที่สุดแล้ว “การหย่า “ก็เป็นหนทางหนึ่งที่เกิดขึ้น จากการตัดสินใจร่วมกัน เราคุยเรื่องนี้กันมานานนับปี และ อยู่ในสถานะที่เป็นอิสระต่อกัน หลายเดือนมาแล้ว… ซึ่งครอบครัวของเราก็เข้าใจ และ ให้เกียรติในการตัดสินใจของเรา …เมื่อ ”ชีวิตคู่” ได้เป็นอิสระต่อกัน… เรารู้สึกได้ว่าเป็นชีวิตที่ผ่อนคลาย เพราะ…อิสระ มีความหมายมากกับคนที่จะริเริ่มสร้างทำอะไรใหม่ๆ… ต่างได้รู้สึกถึงความเป็นตัวเองมากที่สุด และ ก็ได้ค้นพบว่า…
จริงๆ แล้วเราเหมาะที่จะเป็นเพื่อนกันมากกว่า…“คู่ชีวิต“ ในธรรมชาติของคน พอได้อยู่คนเดียว…จนคุ้นเคย รู้สึกว่าชีวิต….เป็นอิสระ ได้พบกับงานใหม่ๆ โอกาสดีๆ ที่เข้ามาให้เราได้เรียนรู้ เข้าใจ และ ยอมรับว่า.. ชีวิตคนบางครั้งต้องมีอิสระ

จึงจะมีโอกาส……ได้สร้างทำอะไรอีกมากมาย และ การอยู่อย่างอิสระแบบนี้แหละ ที่ทำให้เราต่างรู้สึกได้ว่ามันเป็นวิถีทาง ที่จะเดินหน้าไปสู่ความฝันของตนเองได้เร็วขึ้น…..ตาม “ความฝัน” เป็นความฝัน…เพื่อ ความก้าวหน้า มั่นคง ในอนาคตของ “ลูก” ที่เรา รัก ที่สุดในโลก และ เราต่างก็พร้อมที่จะดูแลให้ความรักกับเขาเหมือนเดิม เมื่อบางอย่างมันชัดเจนขึ้น เราจึงคุยกันระยะหนึ่งแล้วเพื่อหาทิศทางที่สวยงามที่สุดใน Relationship… ยังเป็นครอบครัว ของ ลูก เสมอ เป็นความอบอุ่น และ ปลอดภัยที่สุดของเขา ตลอดชีวิตของเรา………. เชื่อเหลือเกินว่า #เจ้าพระยา สายนี้จะแข็งแกร่ง สงบเยือกเย็น เหมือนพ่อ และ เด็ดเดี่ยว กล้าหาญ สดใส เหมือนแม่ และ ครอบครัวใหญ่ของเราทั้งสองจะช่วยเราดูแลเขาให้เป็น “คนดี” และ เราต่างเป็น กัลยาณมิตรที่ดีต่อกัน เข้าใจสอดคล้องกันในการสร้างบุญตามเจตนารมณ์ที่เคยพูดไว้ และเปลี่ยนสถานภาพ #เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ….ในวันนี้ #เราต่างขอบคุณสำหรับวันดีๆ และ ประสบการณ์อันมีคุณค่า และ เชื่อว่าเราต่างจะอวยพรให้กันและกัน ให้ได้เจอสิ่งดีๆ มีเพื่อนคู่คิดที่เหมาะสมในเร็ววัน… เพื่อขับเคลื่อนให้ชีวิต ดำเนินต่อไปได้อย่างสงบ และ สมบูรณ์ #สิ่งหนึ่งสิ่งใดที่เกิดขึ้นแล้วสิ่งนั้นย่อมดีเสมอ ซึ่งพอเจ้าตัวโพสต์ไปก็มีหลายๆ คนเข้ามาส่งกำลังใจให้มากมาย

ขอบคุณรูปภาพจากIG: @apassin

เอ พศิน โพสต์ชี้แจงหย่าภรรยา
เอ – แตงกวา
พ่อเอ – น้องเลโก้
เอ พศิน