รายการ ลูกทุ่งไอดอล ลูกทุ่งไอดอล เอกชัย ศรีวิชัย

คาแรคเตอร์ชัดจนไฟฟอลโล่ต้องจับ! ยุ ยุวดี เจอ ป๋าเอกชัย เซอร์ไพรส์หอบเสื้อผ้ามาให้ ไฟเขียวเป็นป๋าดันเข้าวงการ

Home / TV Variety / คาแรคเตอร์ชัดจนไฟฟอลโล่ต้องจับ! ยุ ยุวดี เจอ ป๋าเอกชัย เซอร์ไพรส์หอบเสื้อผ้ามาให้ ไฟเขียวเป็นป๋าดันเข้าวงการ

เรียกได้ว่าเป็นรายการที่ไฟลุกโชนทุกโจทย์การแข่งขัน และตอนนี้เหลือเพียงแค่ 1 Episode เท่านั้น ก็จะรู้แล้วว่า ใครจะเป็นผู้คว้าตำแหน่งแชมป์ “ลูกทุ่งไอดอล” คนที่ 3 ของเมืองไทย! โดยในสัปดาห์นี้ (เสาร์ที่ 12 กันยายน 2563) ยังอยู่ในรอบชิงชนะเลิศกับโจทย์เพลง “โชว์เดี่ยว” โดยในวีคนี้ต้องเคลียร์เวทีให้โชว์ของ “ยุ – ยุวดี” เกษตรกรสาว จาก จ.เพชรบูรณ์ ผู้คงคาแรคเตอร์สไตล์สาวซื่อติดดิน แต่ครั้งนี้เธอถูกเมคโอเวอร์ ปรับลุคจนสวยสง่างามแทบจำไม่ได้ ทางฝั่ง “ก๊อท – จักรพันธ์” ยังบอกว่า สวยอะไรขนาดนี้!

โดย “ยุ” ร้องเพลง “เสียงสะอื้นจากสาวเหนือ” (ต้นฉบับ พุ่มพวง ดวงจันทร์) ทั้งอินเนอร์และการแสดงออกบนเวทีของ ยุ สะกดคณะกรรมการให้มอง ยุ ไม่ละสายตา และคว้าคะแนน จากกรรมการไป 51 คะแนน แต่ความพีคของเทปนี้ ขอเปิดทางให้ “ป๋าเอกชัย” ผู้อำนวยการใหญ่ของรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ที่เซอร์ไพรส์เลเวลใหญ่ ด้วยการหอบชุดที่ซื้อพิเศษมาเพื่อ ยุ โดยเฉพาะ ตามสัญญาที่เคยให้ไว้ว่าจะมอบชุดสวยๆ เพื่อสาวชาวสวนคนนี้เอง แถม “ป๋าเอก” ยังไฟเขียว ประกาศเป็นป๋าดัน กลางรายการว่า “ยุ” จะได้เป็นนักแสดงหลักในภาพยนตร์เรื่อง “อีหล่าเอ๋ย” ที่อำนวยการสร้างโดย “ป๋าเอก” เองอีกด้วย ถือเป็นเซอร์ไพรส์ที่ตราตรึงใจและยิ่งใหญ่มาก เล่นเอาเปลี่ยนชีวิตสาวชาวเกษตรกรไปได้เพียงชั่วข้ามคืน ซึ่ง ยุ พูดพร้อมสะอื้น ว่า “ตั้งแต่หนูประกวดร้องเพลง ไม่เคยมีใครมานั่งเชียร์หนูเลย หนูมาคนเดียวตลอด แค่หนูได้ออกทีวี ได้ใส่ชุดสวยๆ มีครูสอนร้องเพลง สอนเต้น สอนบุคลิกภาพ ได้เข้ามาในรายการลูกทุ่งไอดอล มันก็คุ้มค่าที่สุดในชีวิตหนูแล้วค่ะ คงไม่มีที่ไหน ที่เค้าทำให้หนูขนาดนี้ ถ้าหนูไปเรียนเองก็คงต้องเสียเงินเยอะ สำหรับคนบ้านนอกอย่างหนู” และ ยุ เผยความรู้สึกเรื่องเสื้อผ้าที่ได้รับจาก “ป๋าเอก” ต่อว่า “หนูไม่เคยมีชุดแบบนี้ใส่ นอกจากเขาจะเช่าให้ เวลาไปงาน หนูก็จะใส่แต่กางเกงยีนส์ แล้วก็เสื้อม่อฮ่อมไป เขาก็ถามหนูว่า มีแค่ชุดเดียวเหรอ ที่ใส่มาจากบ้าน หนูก็บอกว่าก็หนูจะใส่ชุดนี้ร้อง แล้วหนูก็ภูมิใจที่ได้ใส่ชุดนี้ ถึงหนูจะเป็นชาวสวนแต่หนูก็มอบความสุขให้ทุกคนได้ค่ะ”

เหลืออีกหนึ่งสัปดาห์ ก็จะรู้แล้วว่า ผู้แข่งขันคนใด จะได้เป็นแชมป์ “ลูกทุ่งไอดอล” คนที่ 3 ของเมืองไทย!! ท่านผู้ชมสามารถ ส่งกำลังใจ โหวตให้ผู้เข้าแข่งขันที่ท่านชื่นชอบ เพื่อเป็น Popular Vote “ลูกทุ่งไอดอล” โดยการ พิมพ์ L ตามด้วยหมายเลข ผู้เข้าแข่งขัน L01 สาวนุ้ย, L02 เบลล์, L03 ยุ, L04 หล่าน้อย, L05 รุตน์, L06 เวฟ, L07 ติณติณ และ L08 บิ๊ก ส่ง sms มาที่ 4839003 (ครั้งละ 3 บาท) หรือ Big Vote พิมพ์ L ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าแข่งขันที่ชื่นชอบ ส่ง sms มาที่ 4839030 (ครั้งละ 30 บาท) ห้ามพลาดกับการแข่งขันในเวทีที่จะเปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นศิลปินมืออาชีพ ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35