ช่อง GMM25 ละคร ดอกคูนเสียงแคน

ลูกน้ำ ทิดาลัด นางเอกป้ายแดง ดีกรีมิสลาว จัดเต็มดราม่า ใน ดอกคูนเสียงแคน

Home / ตามติดกองละคร / ลูกน้ำ ทิดาลัด นางเอกป้ายแดง ดีกรีมิสลาว จัดเต็มดราม่า ใน ดอกคูนเสียงแคน

       มาประเดิมบทนางเอกเป็นครั้งแรกในละครแนวอีสานเรื่อง ดอกคูนเสียงแคน ทางช่อง GMM25 ก็ทำเอานางเอกสาวดีกรีมิสลาวปี 2011 ลูกน้ำ ทิดาลัด ประทับใจสุดๆ เพราะได้ซึบซับวัฒนธรรมของสองฝั่งโขงได้อย่างลึกซึ้ง แม้ว่างานนี้จะต้องเล่นดราม่าจัดหนักเสียน้ำตาไปเป็นปี๊บๆ สาวลูกน้ำก็สู้ไม่ถอย แถมยังสนุกและตื่นเต้นกับบทบาทใหม่ในครั้งนี้เอามากๆ

ละคร ดอกคูนเสียงแคน
ละคร ดอกคูนเสียงแคน

 

       โดย ลูกน้ำ เผยว่า “เรื่องนี้ก็เป็นงานแสดงละครเต็มตัวเรื่องแรกของลูกน้ำค่ะ เป็นความท้าทายและประสบการณ์ที่ใหม่มากสำหรับเรา เพราะเราไม่เคยทำอะไรแบบนี้มาก่อน ได้เปลี่ยนลุคตัวเองด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม ก็จะเป็นย้อนยุคไปเมื่อ 40 ปีที่แล้ว หรือบางอย่างที่เราไม่เคยทำก็ได้ทำในละคร เช่นใส่กางเกงขาม้า เสื้อผ้าสีสันสดใสตัวใหญ่ๆ แบบสมัยก่อน ถือว่ามาเล่นเรื่องนี้คุ้มค่าและสนุกมากค่ะ

ละคร ดอกคูนเสียงแคน
ละคร ดอกคูนเสียงแคน

 

       และด้วยความที่เป็นละครอีสาน ไม่ว่าจะเป็นภาษา วัฒนธรรม ก็จะมีความคล้ายๆ ประเทศลาว ลูกน้ำก็พอเข้าใจไม่ว่าจะอารมณ์หรือความรู้สึกทุกอย่างอินได้ไม่ยากค่ะ แต่จะมีบางช่วงที่ต้องพูดภาษากลางบ้าง ก็ต้องปรับกันนิดหน่อยค่ะแต่มีสิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างยากสำหรับลูกน้ำก็คือ การร้องเพลง เพราะเราไม่ใช่นักร้องก็ต้องฝึกฝนตัวเองในเรื่องร้องเพลงให้เยอะๆ ค่ะ

ตูมตาม-ลูกน้ำ ละคร ดอกคูนเสียงแคน
ตูมตาม-ลูกน้ำ ละคร ดอกคูนเสียงแคน

 

       เช่นเดียวกับพวกซีนดราม่าร้องไห้ บางทีตื่นเช้ามาต้องเข้าซีนร้องไห้เลยเป็นซีนแรก ด้วยความที่เรายังไม่ได้เก่งมากขนาดนั้น เราก็ต้องไปทำสมาธิและตั้งสติดีๆ จะได้ไม่หลุดค่ะ ยังไงก็ฝากเป็นกำลังใจให้ลูกน้ำและทีมงานด้วยนะคะ ทุกคนตั้งใจทำกันมากอยากให้คนดูได้สัมผัสกลิ่นอายของวัฒนธรรมของคนอีสานในอดีตที่ไม่ค่อยได้เห็นในปัจจุบันค่ะ

       ตามเป็นกำลังใจให้นางเอกสาว ลูกน้ำ กับบทบาทสุดท้าทายนี้ของเธอได้ในละครเรื่อง ดอกคูนเสียงแคน ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.10 น. ทางช่อง GMM25 และ รับชมย้อนหลังทาง Viu

ลูกน้ำ ทิดาลัด  ละคร ดอกคูนเสียงแคน
ลูกน้ำ ทิดาลัด ละคร ดอกคูนเสียงแคน

 

ลูกน้ำ ทิดาลัด
ลูกน้ำ ทิดาลัด