มุก พิชานา

มุก พิชานา บุก บก.ปอท. ร้องคดีไม่คืบหน้า! โดนตัดต่อ-อ้างชื่อ เว็บลามก-พนัน

Home / Hot Gossip, ข่าวบันเทิง / มุก พิชานา บุก บก.ปอท. ร้องคดีไม่คืบหน้า! โดนตัดต่อ-อ้างชื่อ เว็บลามก-พนัน

ต้องเรียกร้องความธรรมให้กับตนเอง หลังจากถูกมือดี นำรูป และชื่อ ไปแอบอ้างในเว็บฉาวลามกต่างประเทศ จนได้รับความเสียหาย สำหรับ “มุก พิชานา อยู่สุข” นักแสดงสาวในสังกัด MONO GROUP นอกจากนี้เจ้าตัวยังถูกสร้างเฟซบุ๊ก กับอินสตาแกรมปลอมขึ้นมาอีกมากมาย รวมถึงนำรูปภาพของเธอไปใช้ในเว็บการพนันออนไลน์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง และเกิดความเข้าใจผิด จนถูกคุกคามในรูปแบบต่างๆ ซึ่งพฤติกรรมของมือเหล่านี้ มีความผิดตามกฏหมายอาญา และพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ เนื่องจากได้โพสต์ข้อความอันเป็นเท็จ

งานนี้ทางด้านนักแสดงสาว มุก พิชานา จึงเดินทางไปยัง กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา (ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ) อาคารบี ชั้น 4 ถนนแจ้งวัฒนะ พร้อมด้วยทนายความ ผู้รับมอบอำนาจจาก บริษัท โมโน เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) ได้นำหลักฐานต่างๆ มาติดตามทวงถามเรื่องคดีที่ไม่คืบหน้ากับ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท.

ซึ่งงานนี้ทางด้านนักแสดงสาว มุก พิชานา เผยว่า ที่ต้องมาตามเรื่องเพราะโดนคุกคามอย่างหนัก และมีผลกระทบต่อชีวิต และครอบครัวอย่างมาก “เริ่มต้นคือมุกทำงานตามปกติ จนกระทั่งมีคนทักเข้ามาว่าใช่มุกหรือเปล่า, ถูกตัดต่อภาพและคลิป ซึ่งตอนนั้นมุกไม่ได้ใส่ใจอะไรกับตรงนี้ แต่พอเวลาผ่านไปคนเริ่มด่าว่า เริ่มทักมาถามและก่อกวน เช่น ว่าคืนละเท่าไร?, รับงานเยอะไหม? จากคลิปที่ยอดวิวน้อยมากผ่านมาไม่กี่เดือนยอดวิวเพิ่มขึ้นเป็นลักล้าน ทำให้มีผลกระทบต่องานเราด้วย เพราะมีคนแคนเซิลงานจากการที่เขาเห็นคลิปนั้นและคิดว่าเราเป็นคนในคลิป ทั้งๆ ที่เราไม่ได้เป็นคนทำ จนเรารู้สึกว่าอยู่เฉยไม่ได้แล้ว ความเสียหายเกิดขึ้น ก็เลยรู้สึกว่าต้องทำอะไรสักอย่างแล้วเพื่อปกป้องตัวเอง บางคนอาจจะมองว่าเพราะหนูทำงานแบบนี้ ภาพออกมาเซ็กซี่ แต่หนูอยากจะอธิบายว่ามันคืองานทั้งนั้น หนูไม่ได้ใส่ชุดว่ายน้ำหรือชุดชั้นในไปเดินห้าง คนที่แต่งตัวแรง นิสัยแรงอาจจะไม่ใช่เป็นคนแบบนั้นหรือทำอะไรที่ไม่ดีก็ได้ ส่วนใครจะมองหนูแรงยังไงหนูไม่แคร์ แต่ที่หนูแคร์คือครอบครัวของหนู (เสียงสะอื้น) หนูไม่อยากให้ใครมาว่าครอบครัวหนู เพราะหนูไม่เคยรับงานอะไรอย่างนั้น (น้ำตาไหล) วันนี้หนูต้องขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ เพื่อนๆ ที่รู้จักหนู ผู้ใหญ่ที่รู้จักหนู ณ วันนี้หนูหวังแค่ว่าให้คลิปมันลบออกไปเท่านั้นเองค่ะ”

ด้าน ร.ต.ท.พงศ์ปิติ ตรีปิยะ รอง สว. (สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. ชี้แจงเกี่ยวกับความคืบหน้าว่ารู้ตัวมือดีที่ทำเรื่องนี้แล้ว และสัปดาห์หน้าจะเรียกตัวมาสอบสวนเพื่อรับโทษ “สำหรับกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้รับเรื่องไว้และติดตามเรื่องไว้ว่ามีการนำภาพและชื่อของน้องมุก ไปตั้งเฟซบุ๊กทั้งหมด 4 บัญชี, อินสตาแกรม 1 บัญชี และทวิตเตอร์ 3 บัญชี รวมไปถึงมีการตัดต่อภาพ นำศรีษะของน้องไปใส่ให้ร่างผู้หญิงคนอื่น ในลักษณะลามกอนาจาร ทำให้เกิดความเข้าใจผิด ในเบื้องต้นได้ทราบตัวผู้นำเข้าข้อมูลดังกล่าวแล้วและจะทำหมายเรียกเข้าพบภาคส่วนในสัปดาห์หน้า ถ้าเป้นผู้กระทำความผิดจริงจะดำเนินคดีต่อไปตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 นำเข้าลักษณะข้อมูลลามก อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี, ปรับไม่เกิน 5 แสนบาท และตัดต่อภาพให้เสียหายจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับ ไม่เกิน 2 แสนบาท ซึ่งตอนนี้คนร้ายพยายามปกปิดข้อมูล ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการดำเนินคดีต่อไปครับ”

​สำหรับ มุก พิชานา อยู่สุข ปัจจุบัน เป็นนักแสดงในสังกัด MONO GROUP โดยมีผลงานแสดงที่ผ่านมา อาทิเรื่อง ซิทคอมเป็นต่อ รับบท น้องหมวย แฟนสาวของ เป็นต่อ (ชาคริต แย้มนาม) งานมิวสิควิดีโอ เพลง เดือนหกอกหัก ศิลปิน แมว จิรศักดิ์, เพลง หายไป ศิลปิน One Night Stand, เพลง ขาวโบ๊ะ ศิลปิน CD GUNTEE, เพลง ไปเถอะ ศิลปิน The Parkinson ฯลฯ รวมไปถึงมีผลงานถ่ายแบบและโฆษณาผ่านสายตามากมาย ล่าสุดกำลังมีผลงานละครเร็วๆ นี้