ช่อง 7 ลูกทุ่งไอดอล หลิว อาจารียา

เปิดใจ ‘หลิว อาจารียา’ 10 ปี บนเส้นทางลูกทุ่งสู่บทบาท ‘เทรนเนอร์’ ครั้งแรกในชีวิต

Home / TV Variety / เปิดใจ ‘หลิว อาจารียา’ 10 ปี บนเส้นทางลูกทุ่งสู่บทบาท ‘เทรนเนอร์’ ครั้งแรกในชีวิต

คร่ำหวอดในวงการเพลงลูกทุ่งมากว่า10ปี สำหรับนักร้องสาว หลิว อาจารียา พรหมพฤกษ์ เจ้าของฉายา ธิดาแดนซ์ ครั้งนี้เธอท้าทายความสามารถตัวเองอีกครั้ง ด้วยการรับหน้าที่ เทรนเนอร์ ในรายการ ลูกทุ่งไอดอล   เป็นครั้งแรก เพื่อฝึกสอน ติวเข้มทั้งเรื่องการร้อง การแสดง รวมถึงเสน่ห์บนเวทีให้กับผู้ผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้าย

ลูกทุ่งไอดอล
ลูกทุ่งไอดอล

 

หลิวเผยว่า หลิวอยู่ในวงการเพลงมากว่า 10 ปี ผ่านคำวิจารณ์ คำดูถูกมาเยอะ เพราะลูกคอและแนวเพลงที่เราร้องมันไม่หมือนกับลูกทุ่งที่สมัยนั้นเค้านิยมกัน เคยถึงขนาดที่ว่ามีคนเขียนคอลัมน์ เอาเพลงที่เราร้องไปเปรียบเทียบกับเพลงของพี่คัฑลียา แล้วบอกว่าเราเป็น นักร้องที่ไม่มีคุณภาพ เราจำคำนั้นมาตลอด หลิวฝึกตัวเองเยอะมาก วิธีการคือเลิกฟังเพลงสตริง เลิกฟังทุกอย่างที่เกี่ยวกับสตริง และฟังแต่เพลงลูกทุ่งมาตลอด1ปี เพื่อซึมซับวิธีการร้องเพลงลูกทุ่ง ให้ได้อย่างถ่องแท้ หลิวเข้าใจว่าคนที่ร้องเพลงลูกทุ่งไม่เก่ง ไม่มีลูกคอต้องฝึกยังไง วันนี้เรามาเป็นเทรนเนอร์ ตั้งใจจะถ่ายทอด วิชา ความรู้ทั้งหมดที่มีให้กับน้องๆ ขอบคุณรายการที่มอบโอกาสให้หลิวได้มาเป็นเทรนเนอร์ ในชีวิตยังไม่เคยสอนใครจริงจังขนาดนี้เลย ไม่เคยมาเป็นแม่ทีม มีลูกทีมที่เราต้องช่วยทั้งเรื่องเพลง เรื่องร้องและโชว์แบบจัดเต็มขนาดนี้ แต่รับรองเลยว่า ลูกทุ่งไอดอล ที่ผ่านเวทีนี้ไปจะครบเครื่อง และเสน่ห์ อยากให้ทุกคนรอชมและเป็นกำลังใจให้ทีมเทรนเนอร์หลิว ด้วยนะคะ

ลูกทุ่งไอดอล
ลูกทุ่งไอดอล

 

 ร่วมลุ้นพร้อมกันว่า ทีมเทรนเนอร์หลิว จะเป๊ะ ปัง จนผ่านเข้ารอบเป็น 8 คนสุดท้าย เป็นผู้ที่มีเพลงซิงเกิ้ลแรก ในชีวิตเป็นของตัวเองได้หรือไม่ ในรายการ ลูกทุ่งไอดอล ออกอากาศวันเสาร์ที่ 27 เมษายน เวลา 18.20 น. ทางช่อง 7HD กด 35

ลูกทุ่งไอดอล
ลูกทุ่งไอดอล

 

ลูกทุ่งไอดอล
ลูกทุ่งไอดอล

 

ลูกทุ่งไอดอล
ลูกทุ่งไอดอล