รายการ ลูกทุ่งไอดอล ลูกทุ่งไอดอล

เกมพลิก! เบลล์ นฤมล ศิษย์เก่าตัวเต็งลูกทุ่งไอดอล ตกรอบเสียบัลลังก์อันดับ 1 หมดสิทธิ์อยู่ในรายการ เป็กกี้ ต้องรีบ SAVE

Home / TV Variety / เกมพลิก! เบลล์ นฤมล ศิษย์เก่าตัวเต็งลูกทุ่งไอดอล ตกรอบเสียบัลลังก์อันดับ 1 หมดสิทธิ์อยู่ในรายการ เป็กกี้ ต้องรีบ SAVE

เดือดไม่หยุด…อะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้ววินาทีนี้ สำหรับรายการ ลูกทุ่งไอดอล เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (4 เมษายน 63) กับการต่อสู้กันด้วยเสียงร้องกับ ศึกรอบท้าชิง ที่ไอดอลผู้นั่งเก้าอี้ลำดับที่ 12-22 (โซนพลาสติก) จะเป็นผู้ได้เลือกเพลงและเลือกว่าจะท้าแข่งกับใครก็ได้ในลำดับที่ 1-11 (โซนหรูหรา) โดยความพิเศษในรอบนี้คือ คณะกรรมการทั้ง 6 ท่าน จะมีสิทธิ์ SAVE ผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบ คนละ 1 สิทธิ์ กลับเข้าสู่เกมการแข่งขันได้อีกครั้ง และ “ตั๊กแตน ชลดา” ได้ใช้สิทธิ์ SAVE ให้กับ “สาวนุ้ย-อนัญลักษณ์ หอมพรหม” ไปแล้วใน EP 4 ทำให้ตอนนี้ยังเหลือสิทธิ์ SAVE อีกเพียง 5 สิทธิ์เท่านั้น!!! เมื่อสิ้นสุดการแข่งขันในรอบท้าชิง จะมีผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้งหมด 28 คน แบ่งเป็นฝ่ายชายและหญิง ฝั่งละ 14 คน เพื่อเข้าฝึกฝนในบ้าน เฟ้นหาผู้ที่เหมาะสมกับตำแหน่ง ลูกทุ่งไอดอล ต่อไป

ซึ่งความแรงของสัปดาห์นี้ยังคงดุเดือดต่อเนื่อง มีผู้เข้าแข่งขันฝั่งท้าชิงทั้งชายและหญิงหลายคน หวังล้มเก้าอี้โซนหรูหราในลำดับที่ 1-11 มาครองให้ได้ แต่มวยคู่เอกที่เล่นเอากรรมการถึงกับต้องกุมขมับ ต้องยกให้การแข่งขันของคู่ “กิ๊ก-ไอรดา บุญมี” สาวเสียงดีจากจังหวัดชลบุรี (เก้าอี้หมายเลข 16) ที่เคยสมัครมาแล้วในซีซั่นหญิง แต่ต้องตกรอบไปก่อนในรอบคัดเลือก กลับมาคราวนี้จึงขอแก้มือตัวเอง และ เลือกท้าชิง กับสาวตัวเล็กมากด้วยพลังเสียง เพื่อนเก่าจากซีซั่นหญิง ผู้ครองบัลลังก์เก้าอี้หมายเลข 1 มาตั้งแต่ต้น อย่าง “เบลล์-นฤมล ชุ่มรอด” งานนี้ กิ๊ก ขอเลือกเพลง หัวใจทศกัณฐ์ เพลงช้าเนื้อหาโดนใจที่เปรียบความรักเหมือนเรื่องราวในวรรณกรรม “รามเกียรติ์” ของต้นฉบับเวอร์ชั่น ครูแคท มาท้าชิงบัลลังก์ โดย กิ๊ก ให้เหตุผลว่า “เป็นแนวเพลงช้าที่ถนัด และอยากลองร้องเพลงคู่กับคนที่ร้องได้ดีเช่นกัน” งานนี้ทั้งคู่ไม่มีใครยอมใคร เหมือนถือมีดจากเสียงร้องกันคนละเล่ม กะจะแทงกันให้ตายกันไปข้างหนึ่ง จนเหล่ากรรมการต้องรีบประชุมกันอย่างด่วน เพราะตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใครให้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป

ฟากผู้อำนวยการฝ่ายหญิงอย่าง “ฝน ธนสุนธร” เผยว่า “ชื่นใจทั้งคู่เลย ทั้งคู่ทำได้ดีมาก ร้องสื่ออารมณ์ออกมาได้ว่าผู้ชายคนนี้ใจยักษ์จริงๆ น้องเบลล์ไม่เสียแรงที่นั่งเก้าอี้หมายเลข 1 สู้สุดใจขาดดิ้นเหมือนกัน เปิดมาร้องดีมีชัยไปกว่าครึ่ง น้องกิ๊กมาต่อก็ไม่ด้อย ไม่ยอมเลยทีเดียว 2 คนนี้สู้กันแล้วก็ฟาดฟันกันมาก คณะกรรมการมองหน้ากันแบบ…โอ้! เหมือนเราดูเชียร์วอลเลย์บอลที่เขาโต้กันแล้วบอลไม่ตกสักที ต้องบอกว่าทั้งคู่กินกันไม่ลงจริงๆค่ะ พี่ฝนภูมิใจค่ะ (ยิ้ม)”

และเมื่อผลคะแนนออกมาปรากฏว่า บัลลังก์สะเทือน!!! “กิ๊ก” สามารถเอาชนะแย่งชิงเก้าอี้หมายเลข 1 ฝ่ายหญิง จาก “เบลล์” มาครองได้สำเร็จ! ด้วยคะแนนที่สุดแสนจะเฉียดฉิวมากๆ กิ๊ก 517.5 ต่อ เบลล์ 517 ห่างกันแค่ 0.5 คะแนนเท่านั้น!!! ทำให้ เบลล์ ถึงกับหลั่งน้ำตาออกมาเพราะเก็บความเสียใจไว้ไม่อยู่ พร้อมเผยความรู้สึกก่อนจะลงจากเวทีว่า “ที่หนูตกรอบเมื่อซีซั่นหญิง หนูตั้งใจกลับไปฝึกตัวเองใหม่ หนูตั้งใจมากที่จะฝึกด้านต่างๆทั้ง การยืน การร้องเพลงทั้งเพลงช้าเพลงเร็ว ทำอย่างไรก็ได้ให้คนมีความสุขกับเพลงที่เราร้อง แล้วก็สิ่งที่เราจะสื่อสารให้เขาได้เข้าใจว่า เพลงนี้เราต้องการสื่ออะไร แต่ในวันนี้หนูเต็มที่ที่สุดแล้วค่ะ หนูก็จะกลับไปแก้ไขและปรับปรุงใหม่ให้ดีกว่าเดิมค่ะ” แล้วเบลล์ก็ตกรอบ พร้อมทั้งต้องจากเวทีไปอย่างน่าเสียดาย

แต่ดูเหมือนว่าศึกครั้งนี้จะยังไม่จบ เพราะ เป็กกี้ ศรีธัญญา ขอใช้สิทธิ์ SAVE!!! ของตัวเองเพื่อรักษา เบลล์ เอาไว้ในเกมนี้ โดย เป็กกี้ ให้เหตุผลว่า “ฟังจากดาวอังคารก็รู้ว่าเบลล์ร้องดี แต่วันนี้ที่เบลล์ต้องเสียเก้าอี้หมายเลข 1 เพราะว่าเบลล์มีความผิดพลาดเล็กน้อย นั่นก็หมายความว่าการที่เบลล์พลาดตั้งแต่ลูกทุ่งไอดอลซีซั่นหนึ่ง แล้วเบลล์กลับไปฝึกฝนมันตอบสนองได้เป็นอย่างดีค่ะ การพัฒนาเยี่ยมยอดมากยิ่งขึ้น คนเราเมื่อผิดหวังแล้ว ถ้าคุณยอมแพ้คุณจะไม่มีวันชนะ แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณผิดหวังแล้วคุณลุกขึ้นสู้ ชัยชนะจะเป็นของคุณค่ะ วันนี้ถึงยังไม่ชนะแต่ชัยชนะก็ใกล้เข้ามาอีกก้าวหนึ่ง ขอให้เบลล์ตั้งใจฝึก ขอให้โชคดีกับโอกาสนี้ค่ะ”

และในสัปดาห์นี้มีอีก 1 คู่การแข่งขันที่ทำให้สิทธิ์ของ “หนึ่ง-จักรวาล เสาธงยุติธรรม” ถูกใช้ไป นั่นคือคู่ของ “บิ๊ก-จักริน จันทร์เปิง” หนุ่มเหนือเสียงนุ่ม (เก้าอี้หมายเลข 14) ขอท้าชิงในเพลงสำเนียงอีสานอย่าง ทบ.2 ลูกอีสาน ศิลปิน ไผ่ พงศธร กับ “ติณติณ-จรัสรวี เทียมรัตน์” หนุ่มภาคกลางเสียงหวาน (เก้าอี้หมายเลข 7) ซึ่ง ติณติณ เป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปด้วยคะแนน 460 ต่อ 461 ห่างกันเพียง 1 คะแนนเท่านั้น! แต่ หนึ่ง จักรวาล ไม่ยอมปล่อยเด็กที่มีความสามารถกลับบ้านไปได้ง่ายๆ จึงขอใช้สิทธิ์ SAVE ของตัวเอง SAVE ติณติณ กลับเข้าสู่การแข่งขันอีก 1 คน นั่นหมายความว่า สิทธิ์ของเหล่าคณะกรรมการยังเหลือเพียง 3 สิทธิ์เท่านั้น แต่ยังเหลือผู้เข้าแข่งขันถึง 26 คนที่ต้องมาฟาดฟันเสียงร้องกัน

ต้องมารอลุ้นกันว่า ในสัปดาห์ต่อไปการแข่งขันจะดุเดือดขนาดไหน และผู้เข้าแข่งขันคนใด จะมีดีพอจนถูก SAVE! ร่วมลุ้นและส่งแรงเชียร์ให้กับผู้เข้าแข่งขันทุกๆคนไปพร้อมกัน ในรายการ “ลูกทุ่งไอดอล” ออกอากาศ ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD กดหมายเลข 35