Couple or Not? คู่ไหน...ใช่เลย

วงการข้ามเพศสะเทือน! ทอม เปลี่ยนเป็นชายเต็มแท่ง ควงภรรยา เปิดใจ วิธีการข้ามเพศทั้งหมด

Home / TV Variety / วงการข้ามเพศสะเทือน! ทอม เปลี่ยนเป็นชายเต็มแท่ง ควงภรรยา เปิดใจ วิธีการข้ามเพศทั้งหมด

วงการผู้ชายข้ามเพศสะเทือนอีกครั้ง เมื่อรายการ “Couple or Not? คู่ไหน…ใช่เลย สัปดาห์ที่ผ่านมา นำเสนอเรื่องราวของคู่รักที่ทำเอาทั้งสตูดิโอถึงกับงง เพราะ กุ๊ก น.ส.ฐิติกาญจน์ จตุรพิตร อายุ 25 ปี เป็น ผู้ชายข้ามเพศ ที่เปลี่ยนแปลงตัวเองตั้งแต่เป็นทอม ผ่านการฉีดฮอร์โมน ศัลยกรรมหน้าอก ตัดมดลูก พร้อมด้วยการออกกำลังกาย จนทำให้ร่างกายของคุณกุ๊ก เป็นผู้ชายอย่างสมบูรณ์ จนทำเอาผู้ชมรายการ แทบไม่เชื่อว่าเมื่อก่อนคุณกุ๊กเคยเป็นผู้หญิง พร้อมด้วย แฟนสาว จูน น.ส. อารยา วัมนประดิษฐ์  อายุ 25 ปี มาเปิดใจถึงเรื่องราวความรักที่ฝ่าฟันจนพ่อแม่ยอมรับ และได้แต่งงานสร้างครอบครัวกัน

 

คุณกุ๊ก เผยว่า เราเป็นแฟนกันตั้งแต่สมัยเรียนปี 1 ที่มหาวิทยาลัย แต่ก่อนผมเป็นทอมปกติทั่วไปตัดผมสั้นใส่เสื้อผ้าผู้ชาย แต่ระหว่างนั้นเราก็ศึกษาเรื่องการข้ามเพศมาโดยตลอด คุยกับจิตแพทย์ด้วยว่าจิตใจเรามั่นคงอยากเป็นผู้ชายจริงๆไหม หลังจากนั้นก็จะมีการตรวจเลือด ตรวจร่างกาย เริ่มแรกก็คือรับฮอร์โมน ฉีดฮอร์โมนเพศชาย เข้าร่างกายจะเริ่มมีหนวด เสียงเปลี่ยน อันนี้แล้วแต่ร่างกายของแต่ละคนนะครับ เสียงผมเริ่มเปลี่ยนตอนฉีดได้ 3 อาทิตย์ แต่หนวดกว่าจะมีก็เข้าปีที่4 จากนั้นก็ตัดมดลูก ยืดท่อปัสสาวะ และเข้าสู่ขั้นตอนการปั้นองคชาติ แต่ทุกขั้นตอต้องอยู่ภายใต้การดูแลของคุณหมอตลอด ส่วนค่าใช้จ่ายในการฉีดฮอร์โมนครั้งแรกอยู่ที่ 5,000 –8,000 บาท และเราก็ต้องให้ฮอร์โมนแบบนี้ไปตลอดชีวิตครับ ส่วนผ่าตัดหน้าอกก็เป็นแสนขึ้นไปครับ แล้วแต่โรงพยาบาล ส่วนทำองคชาติ แต่ละขั้นตอนก็หลักแสนขึ้นไปเหมือนกันครับ คือความรู้สึกของผม การที่ผมเป็นผู้ชายมันทำให้ผมมั่นใจมากขึ้นกว่าการเป็นทอม ตอนแรกครอบครัวไม่เข้าใจ เค้ากลัวเรื่องสุขภาพแต่เราก็บอกให้เค้าเข้าใจว่าเราศึกษาทุกขั้นตอนอย่างถูกต้อง ตอนนี้พ่อแม่ ก็บอกว่าได้ลูกชาย เราไม่ใช่ลูกสาวแล้ว (หัวเราะ)

Couple or Not? คู่ไหน…ใช่เลย
Couple or Not? คู่ไหน…ใช่เลย

 

คุณจูน ภรรยา เล่าเสริมว่า ตอนแรกเราก็ไม่สนับสนุน อย่างที่บอกมันดูน่ากลัวเพราะต้องผ่าตัดต่างๆ แต่พอเค้าอธิบายให้ฟังว่าไม่ได้น่ากลัว ทำทุกอย่างภายใต้การดูแลของแพทย์ เราก็โอเค เค้าเปลี่ยนไปเยอะมากจากเดิม เพื่อนบางคนคิดว่าจูนเปลี่ยนแฟนหรือเปล่า เพราะจำกุ๊กไม่ได้เลย ไม่ใช่จ้า แฟนคนเดิม ตอนนี้เราก็สร้างครอบครัวแต่งงานกันแล้วค่ะ ครอบครัวยอมรับ เข้าใจ และในอนาคตก็อยากมีลูกด้วยกันด้วย ต้องปรึกษาคุณหมอเพิ่มเติมค่ะ   

ติดตามเรื่องราวความรักหลากหลายรูปแบบได้ ในรายการ “Couple or Not? คู่ไหน…ใช่เลย“ ทุก วันอาทิตย์ เวลา 16.00 น.ทางช่อง 3HD ช่อง 33