Pancake รายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย วงแพนเค้ก

วง Pancake คัมแบ็ค! ฟอร์มทีมเต็มวงบุก GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย ให้ทายอายุ พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด “โง่ก็แค่เงียบ”

Home / TV Variety / วง Pancake คัมแบ็ค! ฟอร์มทีมเต็มวงบุก GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย ให้ทายอายุ พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลล่าสุด “โง่ก็แค่เงียบ”

เรียกว่าหายหน้าหายตาไปพักใหญ่เลยทีเดียว สำหรับกลุ่มดนตรี วง “Pancake” เจ้าของเพลงดัง โดนใจวัยรุ่นยุค 90 ที่เปิดเพลงเมื่อไร ใครๆเป็นต้องร้องตามได้ทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลง “ก๋วยเตี๋ยวหน้าใสกับใจโทรมๆ, อยากจับมือเธอมาวางไว้, เศษหนึ่งส่วนเกิน” แต่ที่ฮิตมากๆ ต้องยกให้เพลง “ใจเย็น” เพลงร็อค ที่ผสมท่อนแร็ป ให้เป็นเอกลักษณ์ได้อย่างลงตัว ทำเอาคนฟังเพลงในสมัยนั้น ต้องหัดร้องท่อนแร็ปให้ได้กันเป็นแถว เพื่อความสุด Cool!

และล่าสุด วง Pancake พร้อมคัมแบ็คเข้าวงการเพลงอีกครั้ง หลังจากวงห่างหายไปนานถึง 6 ปี พร้อมกลับมาเริ่มทำเพลงอีกครั้งเมื่อต้นปี 2563 ซึ่งครั้งนี้ วง Pancake กลับมาแบบเต็มวง และได้มาร่วมเป็นปรัศนีให้ทายอายุ ในรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย อีกด้วย! โดย วงแพนเค้ก ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2547 จนปี พ.ศ.2549 ก็ได้ออกอัลบั้มแรก ก๋วยเตี๋ยวหน้าใสกับใจโทรมๆ แต่เดิมมีสมาชิก 5 คน ซึ่งปัจจุบันเหลือ 4 คน ได้แก่ นิ้งหน่อง – ทินกร พึ่งตาราวี (ร้องนำ) อายุ 37 ปี , เบน – อธิสสร ชวาลา (เบส) อายุ 36 ปี , พีท – กฤษฏิ หาญเจริญวนะภูษิต (กีตาร์) อายุ 35 ปี และ ยอด – ธนกฤต รัตนพันธ์ (กลอง) อายุ 40 ปี ซึ่งการปรากฏตัวในรายการ สร้างความตื่นเต้น เซอร์ไพรส์ และยิ่งเป็นการกระตุ้นความคิดต่อแฟนคลับเป็นอย่างมาก แฟนๆต่างคอมเมนต์ในทุกช่องทาง โซเชียลของรายการแบบรัวๆ ไม่ว่าจะเป็น ขอบคุณ ที่กลับมาร้องเพลง ให้เด็กวัยรุ่น 38 คนนี้ได้ฟัง อีกครั้ง, สมัยนั้น ถ้ามียูทูปเหมือนตอนนี้นะ วิวแต่ละเพลงของแพนเค้ก ร้อยล้านแน่นอน, เสียงเหมือนสมัยตอนผมเปิดวิทยุฟังเลยอ่ะ นักร้องคุณภาพยิ่งร้องยิ่งน่าฟัง แพนเค้กสร้างสรรค์ เพลงดีมีคุณภาพ อีกแล้วครับท่าน ซึ่งนอกจากจะมาให้ทายอายุกันแล้ว วง Pancake ยังได้นำซิลเกิ้ลใหม่ล่าสุด เพลง โง่ก็แค่เงียบ มาเล่นสดๆให้ฟังรายการ พร้อมกับเพลงที่ขาดไม่ได้เพลง “ใจเย็น” ทำเอาผู้ชมในสตูดิโอ แขกรับเชิญ “เบิ้ล ปทุมราช – แซ็ค ชุมแพ” แก๊งสายสืบ “หมอริท – แอร์ – แจ็ค – เอกกี้” ร้องตามแบบดังกระหน่ำสตูดิโอ

งานนี้ “นิ้งหน่อง” เผยว่า “เราไม่ได้ออกรายการทีวีบ่อยๆ ตื่นเต้นมากๆ ที่ได้มาออกรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย นี่ครั้งแรกเลย ที่อายุตัวเองจะกลายมาเป็นเกมได้ ส่วนใหญ่แฟนคลับเค้าก็จะรู้อายุกันอยู่บ้างว่าในวงแต่ละคนอายุเท่าไร แต่เราหายไปนานแฟนๆ ก็อาจจะงงๆกันนิดนึง สนุกดีครับ มีเค้าบอกกันว่า คนยิ่งอายุเพิ่มขึ้น ก็ไม่อยากให้รู้ใช่มั้ย เราก็เขินๆอยู่นะ แต่ก็ไม่ได้คิดปิดบังอะไร เปิดเผยได้อยู่แล้ว แต่ถ้าใครไม่ถามก็ไม่ตอบใครถามอายุก็ตอบตรงๆ ไม่โกหกอยู่แล้ว (หัวเราะ) มาครั้งนี้ ก็อยากให้เล่นเกมให้สนุกๆครับ ฝากติดตามผลงานวง Pancake ได้ทางช่องทางโซเชียลมีเดีย Youtube : PANCAKE BAND OFFICIAL ครับ”

ร่วมกันทายอายุปรัศนี ว่าจะมีใคร หรือดารา ศิลปินในดวงใจคนไหน จะร่วมมาให้ทายอายุบ้าง ในรายการ GUESS MY AGE รู้หน้า ไม่รู้วัย ทุกวันพุธ – วันศุกร์ เวลา 18.00 น. ทางช่อง 7HD