หนิง ปณิตา

รอทะเบียนที่จะได้! หนิง น้อมรับผิด! ชี้แจงดราม่าโพสต์ฉะตร.

Home / Hot Gossip / รอทะเบียนที่จะได้! หนิง น้อมรับผิด! ชี้แจงดราม่าโพสต์ฉะตร.

กำลังตกเป็นประเด็นทอล์คออฟเดอะทาว์นเลยเจ้าค่า สำหรับกรณีของพิธีกรและผู้จัด หนิง ปณิตา ที่เจ้าตัวได้โพสต์ร่ายยาวเล่าว่า ตัวเองขับรถผิดกฎจราจรจนโดนตำรวจจับ ซึ่งตนเองก็ยอมรับผิดและขอให้เจ้าหน้าที่เขียนใบสั่ง และยังกล่าวต่อไปอีกว่า แต่ทางตำรวจก็เดินวนไปวนมา ทำเอาเจ้าตัวก็เลยสรุปเอาว่าคงเพราะต้องการจะเรียกเงิน พร้อมกับได้เขียนถึงปัญหานี้ที่เกิดขึ้นในสังคม ก่อนที่จะปิดท้ายไว้ว่า ตำรวจดีๆ ก็มีเยอะ พร้อมด้วยแฮชแท็กที่ว่า #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง

ซึ่งในเวลาถัดมาทางด้านเพจเฟซบุ๊คของ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร – บก. 02 ก็ได้โพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีของ หนิง ปณิตา โดยมีเนื้อหาใจความว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น รถยนต์ยี่ห้อ มาเซราติ สีเทา ทะเบียน กท 191 กทม ของดาราชื่อดัง มีความผิดในลัษณะเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน เดินรถโดยฝ่าฝืนเส้นทึบ เมื่อผู้ขับขี่หยุดรถเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอดูบัตรประชาชนและรู้ว่าเป็นดารา จึงได้แจ้งข้อหาไป ในขณะบันทึกข้อมูลได้เดินดูรอบรถ เจ้าหน้าที่ไม่ทราบว่าเป็นรถยี่ห้ออะไรจึงถามผู้ขับขี่ แต่เจ้าหน้าที่ก็ยังสะกดไม่ถูกจึงเดินไปดูข้อมูลที่แผ่นป้ายวงกลมการชำระภาษีประจำปี ปรากฎว่ารถของดาราดังยังไม่ได้ชำระภาษีประจำปี จึงแจ้งไปอีกหนึ่งข้อหา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจบันทึกข้อมูลลงในระบบ PTM ปรากฎว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถที่ไม่ได้จดทะเบียนมาใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทั้งนี้ในท้ายโพสต์ของ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร – บก. 02 ยืนยันว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ ไม่ได้มีการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใด

ซึ่งสรุปแล้วก็โดนไปเต็มๆ 3 ข้อหา ขับรถผิดกฎจราจร, ไม่จ่ายภาษี และนำรถที่ไม่ได้จดทะเบียนมาใช้ แหม่! งานเข้าแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัวแบบนี้ ล่าสุด หนิง ได้ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดผ่านทางรายการ คุยแซ่บโชว์ โดยสรุปได้ว่า

เจ้าตัวยอมรับผิดทุกอย่าง ที่โพสต์ไปเพราะเป็นคนคิดเร็ว ทำเร็ว ซึ่งก็โดนผู้ใหญ่หลายท่านติติงมา แต่ตนรู้สึกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจท่านนั้นเขียนใบสั่งช้า และตนเองจะรีบไปกองถ่าย ทั้งนี้ได้ขอโทษเจ้าหน้าที่ท่านนั้นที่ทำให้ไม่สบายใจ สถานการณ์ที่เกิดขึ้น ตนคิดเอง มโนไปเอง คุณตำรวจไม่ได้เรียกรับเงิน และเมื่อเช้านี้เวลา 9 โมง ตนก็ไปเสียค่าปรับมาแล้ว ในข้อหาขับทับเส้นทึบและไม่ต่อป้ายภาษี

ส่วนประเด็นเรื่องสวมทะเบียน เจ้าตัวได้แจงว่า รถไม่ได้สวมทะเบียน แต่รอทะเบียนที่จะได้อยู่ เลยเอาทะเบียนรถในบ้านมาใส่ไว้แทน ทำไปด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทั้งนี้ทางด้าน จิน (สามี) ก็ได้เอาเอกสารไปชี้แจงที่กรมขนส่งแล้ว ว่ารถคันนี้ไม่ได้ผิดกฏหมาย

พร้อมฝากถึงคนที่ส่งกำลังใจมาให้ว่า ต้องขอบคุณทุกๆ คน หนิงเป็นคนตรงๆ พูดตรงๆ ซึ่งจุดนี้อาจจะมาทำร้ายตัวเอง ขอบคุณทุกๆ คอมเม้นท์ที่ด่า ที่ว่า ที่เตือน ที่เขาด่าเขาว่าด้วยความจริงใจ และเป็นกระจกบานใหญ่ที่สะท้อน ก็จะนำมาปรับปรุงตัว

ขอบคุณรูปภาพจากIG: @ningpanita

หนิง ปณิตา ยกมือไหว้ขอโทษ
หนิง ปณิตา